Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 8-7, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan điều tra đã thống nhất với VKSND cùng cấp thỉnh thị ý kiến chỉ đạo của cấp trên về quan điểm xử lý vụ việc chị N.T.L.Q tố cáo ông Đặng Ngọc T. (SN 1955, ngụ huyện Ea H’leo) đã nhiều lần cưỡng hiếp mình.

Thỉnh thị cấp trên vụ cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Chị N.T.L.Q trao đổi với báo chí về vụ việc

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngoài việc khẩn trương phối hợp với VKSND cùng cấp hoàn tất báo cáo thỉnh thị liên ngành cấp trên thì cơ quan điều tra cũng đang củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, chị Q. (quê tỉnh Phú Yên) – người bị khuyết tật nặng làm đơn tố cáo ông T đã nhiều lần cưỡng hiếp mình. Theo đơn tố cáo, trong ngày 22-12-2017, ông T. đã 4 lần cưỡng hiếp chị mặc cho chị van xin, kêu cứu. Sau khi xảy ra vụ việc, bà Phạm Thị M. (vợ ông T.) đã đứng ra xin chị Q. không tố cáo vì sợ ảnh hưởng đến con cái, công việc làm ăn. Ông T. cũng đã viết cam kết: "Không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Q. nữa để bảo đảm sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan bảo đảm tính mạng của cô Q. từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi". Con gái ông T. cũng đã làm bản tự khai cho thấy ông T. đã có hành vi cưỡng hiếp chị Q.

Tuy nhiên, theo chị Q., đến ngày 6-8-2018, ông T. lại tiếp tục giở trò đồi bại và dọa giết chị nên chị làm đơn tố cáo. Bà M. cũng xác nhận vụ việc và cho biết không riêng gì chị Q. mà chồng đã có những hành vi đồi bại với 5 người giúp việc trước. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông T. phủ nhận tất cả.

Tin - ảnh: C. Nguyên