Thoát án tử hình vì có con nhỏ

Tin mới

03/07/2014 19:32

(NLĐO) - Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa cho Hom Kosal đã trình giấy tờ chứng minh bị cáo đang có con nhỏ dưới 36 tháng. Nhờ đó, bị cáo thoát án tử hình.

Chiều 3-7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm từ mức án tử hình xuống tù chung thân đối với Hom Kosal (SN 1977, quốc tịch Campuchia) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Cuối năm 2011, Hom Kosal làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng City Bar (TP Phnom Penh - Campuchia) và quen biết với một phụ nữ người Thái Lan thường gọi là “chị Hai”.

Thông qua người này, Hom Kosal quen với một người đàn ông da đen thường gọi là “anh Trai”. Hom Kosal được “anh Trai” mời sang Benin (châu Phi) du lịch 3 lần.

Hom Kosal thoát án tử nhờ có con nhỏ

Hom Kosal thoát án tử nhờ có con nhỏ

Mỗi chuyến đi, “anh Trai” không chỉ chuẩn bị vé máy bay mà còn đưa cho Hom Kosal 1.000 USD. Riêng lần thứ ba, người đàn ông này đưa 1.300 USD làm chi phí và dặn dò có người tên Tony đón về khách sạn.

Tại Benin, sau một vài lần trò chuyện, Tony nhờ Hom Kosal mang valy chứa ma túy đi bằng đường hàng không về TP HCM rồi di chuyển bằng xe khách qua Campuchia. Sau đó, Hom Kosal có nhiệm vụ giao valy này cho một người phụ nữ Thái Lan và sẽ được nhận 2.000 USD.

Ngày 21-4-2013, Hom Kosal về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị công an cửa khẩu bắt giữ khi phát hiện 5,2 kg ma túy tổng hợp trong valy.

 

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI