Sáng 13-11, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Hải (37 tuổi; quê khu phố 3, phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; tạm trú ở ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) khai nhận đã mượn xe của một người dân ở Phú Quốc để hòng qua mặt lực lượng chức năng sau khi thực hiện hành vị phạm tội của mình đối với cháu bé 8 tuổi bán vé số.

Thủ đoạn che giấu tội lỗi của kẻ cướp, hiếp bé gái bán vé số ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hải khi bị bắt

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 20 giờ ngày 29-10, em N.T.M.T. (8 tuổi; quê ở âp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang; đang tạm trú khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), trên đường đi bán vé số dạo về đến con hẻm đường Mạc Cửu thuộc khu phố 4, thị trấn Dương Đông thì gặp Hải. Lúc này, cháu T. mời Hải mua vé số. Thừa cơ hội, Hải nói dối với T. là mẹ của Hải mua vé số của T. trúng 3 tờ đặc biệt nên đi tìm để cho tiền. Do tin lời, T. đã lên xe đi theo Hải.

Hải điều khiển xe máy biển số 68M7-5653 (mượn của ông Lê Văn Mil) chở T. đi lòng vòng, khi đến trạm thu phí của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (thuộc ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, Phú Quốc), Hải rẽ trái vào con đường mòn khoảng 200 mét dừng xe lại và thực hiện hành vi đồi bại với T.

Sau đó, Hải đã lấy 680.000 đồng và 30 tờ vé số (loại 10.000 đồng) của T., chỉ cho lại 20.000 đồng để T. ăn uống rồi bỏ đi.

Sau đó, T. đi bộ ra đường nhựa thì gặp được một số người dân giúp đỡ trình báo lực lượng Công an xã Dương Tơ và đưa T. đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để cấp cứu, điều trị.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến trưa 12-11, đối tượng Hải đã bị Công an huyện Phú Quốc bắt giữ tại ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Qua đấu tranh, khai thác, Hải thừa nhận hành phạm tội của mình.

Chiều 12-11, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã đến thăm và trao 10 triệu cho Công an Huyện Phú Quốc vì đã có thành tích xuất sắc nhanh chóng phá vụ án này.

Hiện, Công an huyện Phú Quốc đang tạm giữ Hải để tiếp tục điều tra làm rõ.

ANH THY