Thanh Hóa:

Thu giữ gần trăm khẩu súng cồn tự chế có thể bắn chết người

Tin mới

28/11/2014 10:18

(NLĐO)- Loại súng cồn được thanh niên ở Thanh Hóa tự chế tạo và sử dụng để săn bắn chim, thậm chí cả gia súc của người dân. Súng bắn ở cự lý gần có thể làm chết người.

 

Số lượng lớn súng cồn được Công an huyện Quảng Xương thu giữ
Số lượng lớn súng cồn được Công an huyện Quảng Xương thu giữ

 

Ngày 27-11, thông tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết công an  đã thu giữ hàng chục khẩu súng cồn tự chế trong khu dân cư. Đây loại súng bắn bằng hơi cồn được chế tạo bằng những vật liệu đơn giản, dễ mua.

Chỉ cần một đoạn ống nhựa, ống Inox và IC đánh lửa, nam châm, cồn 90 độ và viên bi xe đạp làm đạn là có thể tạo ra một khẩu súng bắn cồn.

Đây là loại súng được thanh niên ở các xã ven biển như Quảng Vinh, Quảng Hải, Quảng Nham… tự tạo dùng để bắn chim, thậm chí cả gia súc, gia cầm của người dân trên địa bàn.

Sau khi tuyên truyền vận động, Công an huyện Quảng Xương đã thu giữ được 78  khẩu súng cồn, hơn 100 viên bi các loại, 1 lựu đạn, 9 kíp nổ TNT… Loại súng này tuy chế tạo đơn giản nhưng có tính sát thương cao, có thể gây nguy hiểm chết người nếu súng bắn ở cự ly gần.

Được biết, loại súng cồn này mới xuất hiện ở Thanh Hóa, cơ quan công an các huyện Như Thanh, Quan Sơn, Quan Hóa… cũng thu giữ được rất nhiều loại súng nguy hiểm này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI