Thanh Hóa:

Thu giữ hàng loạt súng cồn tự chế nguy hiểm

Tin mới

19/10/2014 20:31

(NLĐO) - Để chế tạo một khẩu súng cồn, chỉ cần bỏ ra gần 100.000 đồng để mua vật liệu. Loại súng cồn tự chế này gây sát thương rất cao, có thể gây tử vong cho con người nếu trúng đạn ở cự ly gần.

 

Số súng cồn được công an huyện Bá Thước - Thanh Hóa thu giữ
Số súng cồn được công an huyện Bá Thước - Thanh Hóa thu giữ

 

Ngày 19-10, tin từ Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa thu giữ hàng chục khẩu súng săn, súng cồn tự chế dùng để săn bắn chim thú. Đồng thời vận động người dân tự giác giao nộp loại vũ khí nguy hiểm này cho cơ quan chức năng.

Đây là loại súng có tính sát thương rất lớn, có thể bắn chết 1 con thú cỡ lớn. Các đối tượng chế tạo và sử dụng loại súng này đa số là thanh thiếu niên, dùng để săn bắn chim, thú.

Để chế tạo một khẩu súng cồn, chỉ cần bỏ ra khoản tiền gần 100.000 đồng để mua vật liệu gồm vài đoạn ống nhựa, một bộ phận đánh lửa cồn và bi sắt. Khi sử dụng, cồn phun vào khoang chứa ở báng súng, rồi đậy kín nắp khoang. Bi sắt dùng làm đạn được nhét vào nòng. Cò súng là bộ phận đánh lửa có dây dẫn nối vào trong khoang chứa cồn. Sau khi bóp cò, bộ phận đánh lửa hoạt động sẽ đốt cháy cồn trong khoang chứa, tạo nên sức nén của khí đốt, đẩy viên bi sắt bắn tung ra khỏi nòng súng, có sức mạnh như một khẩu súng hơi, có thể bắn chết chim, cò, các loại thú nhỏ.

Ngay sau khi phát hiện loại súng cồn tự chế này xuất hiện trên địa bàn, Công an huyện Bá Thước đã chủ động kiểm tra, tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp hơn 10 khẩu súng cồn tự chế và 45 khẩu súng săn tự chế bắn đạn chì khác.

Ngoài huyện Bá Thước, hiện nay trên địa bàn nhiều huyện, thị trong tỉnh Thanh Hóa cũng đã xuất hiện loại súng cồn tự chế này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI