Sáng 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) về hành vi tham ô tài sản.

Thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình bị bắt vì tham ô gần 6,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Thùy Linh

Trước khi bị bắt, Nguyễn Thị Thùy Linh là thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định năm 2021, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT; liên kết với các trường để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 1 đến tháng 5-2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên tiếp cận, mời học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí. Học phí được giao cho thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả cho các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền, Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình. Còn lại hơn 6,464 tỉ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt; không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

HOÀNG PHÚC