Ngày 3-4, cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP HCM vẫn đang tạm giữ bà Hoàng Như Nguyệt (SN 1971) để tiếp tục điều tra và lập hồ sơ xử lý hành vi dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 2-4, ông C.C.Kuan (SN 1956, quốc tịch Đài Loan, lưu trú phường Tân Quy, quận 7, TPHCM) nhận được cuộc gọi của vợ là bà Nguyệt. Nội dung cuộc gọi cho rằng bà Nguyệt bị một nhóm người đánh thuốc mê rồi bắt đưa lên xe taxi chở đi đâu đó, đến nay không rõ.

Sau khi tỉnh thuốc, bà Nguyệt phát hiện bị “khống chế” tại một nghĩa trang và băng nhóm “bắt cóc” buộc bà gọi điện cho ông Kuan để ông chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của nhóm “bắt cóc”. Nếu ông Kuan không thực hiện, bà Nguyệt sẽ bị giết.

Hoàng Như Nguyệt tại Công an quận 7 – TP HCM.

Hoàng Như Nguyệt tại Công an quận 7, TP HCM

Sau khi nghe hung tin, ông Kuan tới Công an quận 7 để trình báo. Đến sáng 2-4, điện thoại ông Kuan nhận nhiều tin nhắn từ điện thoại di động của bà Nguyệt yêu cầu phải chuyển tiền. Bằng nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định số tài khoản được yêu cầu chuyển tiền vào là tài khoản của… bà Nguyệt! Tuy nhiên, để bắt trọn ổ, cơ quan công an yêu cầu ông Kuan chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của bà Nguyệt để "câu mồi".

Trong lúc công an đã tiếp nhận vụ việc và đang khẩn trương điều tra thì tối 2-4, bà Nguyệt về nhà. Khi ông Kuan hỏi, bà Nguyệt cho rằng lợi dụng nhóm “bắt cóc” sơ hở đã tự trốn thoát. Khi bị công an mời về trụ sở làm việc, bà Nguyệt vẫn còn trong trạng thái… phê ma túy! Đến khi tỉnh táo, biết không thể nói dối về vụ việc bị bắt cóc tống tiền, bà Nguyệt đã thừa nhận do thua cờ bạc và cần tiền tiêu xài nên dựng chuyện để chồng sợ và gửi tiền vào tài khoản cho bà.

Tin - ảnh: T.Tiến