Liên quan đến vụ một cán bộ công an gây tai nạn chết người, tháo biển số giả, đổ lỗi cho người khác, chiều ngày 20-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết đã tiến hành thực nghiệm xong hiện trường vụ tại nạn. 

Theo thượng tá Phạm Tài, thượng úy Phạm Cao Hoàng đã thừa nhận là người điều khiển xe ô tô gây vụ tai nạn. "Hiện vụ việc đang được chúng tôi đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ"- thượng tá Tài cho biết.

Thượng úy Phạm Cao Hoàng là cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX 14, Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Thượng úy công an thừa nhận lái xe đeo biển giả gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Ông Phạm Cao Hoàng khai báo ở cơ quan công an - Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 12 giờ ngày 16-2 (mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018), thượng úy Phạm Cao Hoàng điều khiển ô tô hiệu Toyota Vios mang BKS 38A -003.85 lưu thông trên Quốc lộ 15A.. Khi qua xã Phú Lộc, xe ô tô tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đang đi xe đạp. Hậu quả ông Ngụ ngã xuống đường bị tụ máu não được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Hoàng đã xuống xe, tháo biển số giả lắp biển số thật của xe là BKS 38N-5128 vào và đổ lỗi cho người khác gây ra vụ tai nạn. 

Nhận được thông tin, Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc. 

Đến chiều ngày 18-2, Công an huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng ô tô đặt sai vị trí để thực nghiệm và không có người lái xe gây ra tai nạn. Đến sáng ngày 19-2, Công an huyện Can Lộc tiếp tục đưa lái xe đến thực nghiệm hiện trường nhưng rất đông người dân lại dựng rạp tại hiện trường để phản đối.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Can Lộc điều tra làm rõ.

Đức Ngọc