Chiều 18-5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang khẩn trương chia làm nhiều mũi để xác minh nhân thân, lai lịch, nơi ở của 4 đối tượng nữ có liên quan trong vụ "bê tông chứa xác người".

Một mũi công an khám xét căn nhà thứ 2 được cho là nơi trước đây nhóm phụ nữ thuê nằm trên đường D2, khu công nghiệp Bàu Bàng, cách căn nhà thứ nhất nơi phát hiện thi thể khoảng 15 km. Sau khám xét, công an thu giữ một số vật dụng, sau đó niêm phong căn nhà này.

Hàng xóm cho biết căn nhà này trước đây là của một người có biệt danh là "Ông 5 Đĩa" (do hay bán băng đĩa ở chợ). Sau khi xây nhà ở một thời gian, vợ chồng ông 5 Đĩa chia tay. Khoảng nửa năm nay, hàng xóm không thấy họ về căn nhà trên nữa.

Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 1.
Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 2.

Hôm nay, công an khám xét căn nhà thứ 2 mà các đối tượng thuê ở Bàu Bàng

Các mũi khác xác minh nhân thân, nơi đăng ký hộ khẩu của các đối tượng ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM.

Trong khi đó, căn nhà phòng mà 4 đối tượng này thuê tại một khách sạn thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn được niêm phong chờ khám xét. Một phụ nữ làm nghề lau dọn phòng cho biết trong quá trình lau dọn, chị thấy trong phòng không có gì đặt biệt. "Mỗi khi tôi lên lau dọn, 4 người phụ nữ ngồi túm lại một góc. Họ không muốn nói chuyện với tôi nên tôi không dám bắt chuyện" – người lau dọn này nói.

Nhóm phụ nữ này thuê khách sạn ở suốt 1 tháng qua nhưng rất ít ra ngoài, hạn chế giao tiếp. Nhân viên khách sạn cứ nghĩ họ lưu trú ở đây để tiện việc chữa bệnh vì trong nhóm có một phụ nữ lớn tuổi, biểu hiện yếu ớt.

Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 3.

Bà Hoa và Hà là mẹ con

Danh tánh 4 người đang bị tạm giữ là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, hộ khẩu TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Một nguồn tin cho biết nhóm người này có biểu hiện theo một giáo phái chung. Trên trang Facebook cá nhân Hà và Hạnh thường xuyên thấy những thông tin về giáo phái này.

Điều đặc biệt bà Hoa và Hà là mẹ con. Xác minh tại TP HCM cho thấy bà Hoa trước đây sống bằng nghề may đồ, không xích mích với ai. Hà có thời gian đi nước ngoài. Kiểu cách ăn mặc của Hà rất giống con trai. Hà chính là người lái chiếc xe 7 chỗ chở mẹ và bà Hạnh, bà Thảo tại thời điểm bị mời về đồn.

Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 4.

Công an khám xét xe 7 chỗ mà các đối tượng di chuyển

Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 5.
Tiếp tục hé lộ nhiều tình tiết về nhóm nghi phạm trong vụ bê tông xác người - Ảnh 6.

Công an chỉ mới thông tin ban đầu rằng nhóm đối tượng này có liên quan đến vụ án đang điều tra về việc 2 người đàn ông bị sát hại rồi phi tang xác. Để bảo đảm công tác bắt đúng người, đủ người, công an chưa cung cấp rõ lời khai của các đối tượng.

N. PHÚ - T. PHONG