Ngày 8-4, lãnh đạo Công an quận 10 (TP HCM) cho biết vẫn đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định sự việc ông L.Q.H. (bảo vệ dân phố phường 14, quận 10) có hành vi đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). 

Công an quận 10 cũng cho biết đến chiều 8-4 chưa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nào.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn đã ký công văn Gửi Giám đốc Công an TP HCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc.

Tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ vụ đánh 2 thiếu nhiên Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Ảnh 1.
Hình ảnh ông H. đánh thiếu niên bị quay lại

Cụ thể, với vai trò là là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của sở là đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với VKS, tòa án sớm truy tố và xét xử để răn đe, phòng ngừa chung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 23 giờ 10 ngày 31-3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, (quận 10) làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập.

Tổ Bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T. và N.D.T.A. vào phòng giám thị của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tuy nhiên, tại đây một bảo vệ dân phố đã có hành vi bạo hành 2 thiếu niên và bị một người quay lại tung lên mạng. 

Ngay sau đó, lãnh đạo quận 10 đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm vụ việc, không bao che. Ngay trong sáng 2-4, đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ ngay  4 thành viên tổ dân phố có liên quan để thực hiện việc xác minh.

Ngoài ra, UBND quận 10 cũng giao Ban Chỉ huy Công an quận tiến hành các bước điều tra sự việc theo quy định. Đồng thời, giao cho Phòng LĐ-TB-XH phối hợp với địa phương đến gia đình 2 thiếu niên để động viên, thăm hỏi.

PHẠM DŨNG