Sáng 15-4, công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quốc Khánh (SN 1992, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Khánh cùng tang vật là chiếc xe máy mới cướp được

Đối tượng Khánh cùng tang vật là chiếc xe máy mới cướp được

Trước đó, ngày 13-4, anh Lê Hữu Phi (SN 1994, tạm trú ấp Phú Nghị, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trình báo việc anh bị một người bạn mới quen cướp xe máy BKS 61R3-9522 từ nhiều ngày trước.

Theo trình báo, anh Phi mới quen Nguyễn Quốc Khánh nhưng tin tưởng bạn, anh cho Khánh mượn xe máy chở mình về nhà trọ của Khánh ở phường An Thạnh (TP Thủ Dầu Một). Khi đến nơi, khi anh Phi vừa xuống xe thì Khánh rồ ga bỏ trốn.

Nhận được tin báo, ngày 14-4, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải tiến hành tuần tra trên nhiều tuyến đường và phát hiện 2 đối tượng chạy xe máy trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), trùng BKS của chiếc xe mất. Ngay lập tức, “hiệp sĩ” Hải đuổi theo và ép được xe hai đối tượng trên tại khu vực phường Phú Cường.

Tại cơ quan công an, một tên được xác định là Nguyễn Quốc Khánh, người còn lại đang xác minh danh tính. Kiểm tra trong xe đối tượng này cướp được, công an phát hiện một đoản sắt dùng để phá khóa cùng nhiều giấy cầm đồ.

Tin-ảnh: G.Minh