Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, TP HCM cho biết đang lập hồ sơ, phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM điều tra vụ bà H. (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn) trình báo bị lừa 2,5 tỉ đồng.

Trong đơn, bà H. cho biết thông qua mạng xã hội bà làm quen và kết thân với một người đàn ông tên Mayvvss R.Raut nói rằng đang là quân nhân, làm nhiệm vụ ở Syria. Sau một thời gian nói chuyện qua lại, cả hai nảy sinh tình cảm.

Tin lời trai lạ ở chiến trường Syria, quý bà sống tại Hóc Môn mất 2,5 tỉ đồng - Ảnh 1.
Nhóm lừa đảo thường lấy hình quân nhân để lừa các quý bà

Đầu tháng 3-2020, ông Mayvvss R.Raut thông báo rằng sẽ gửi cho bà H. một thùng quà bên trong 700.000 USD. Để bà H. tin tưởng hơn, ông Mayvvss R.Raut nói rằng đây là toàn bộ lương hưu của ông để dưỡng già và sau này ông ta sẽ về Việt Nam làm đám cưới, cả hai sẽ sống đến đầu bạc răng long.

Ngày 3-3, bà H. nhận được điện thoại của một phụ nữ xác nhận bà H. có thùng quà gởi từ Syria và yêu cầu chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân để hoàn tất thủ tục nhận hàng. 

Đến chiều, người phụ nữ tiếp tục thông báo việc thùng hàng đã bị hải quan sân bay giữ lại. Người này nói chị H. phải chuyển các khoản thuế phí, tiền lót tay...

Trong nhiều ngày, bà H. đã chuyển khoản 12 lần với số tiền 2,5 tỉ đồng để mong nhận được thùng quà có 700.000 USD. 

Sau khi chuyển hết tiền trong tài khoản đến 2 cá nhân đứng tên tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, nghi ngờ bị lừa nên bà H. liên hệ tài khoản Mayvvss R.Raut. Lúc này người chồng đại gia cũng đã khóa tài khoản nên bà H. đến công an trình báo.

PHẠM DŨNG