icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tình tiết mới liên quan đến người tố thư ký tòa chạy án

Phạm Dũng

(NLĐO) - Trong lúc VKSND Cấp cao tại TP HCM xem xét kiến nghị yêu cầu giám đốc thẩm vụ án, TAND quận Tân Bình đã ra quyết định thi hành án và sau đó phải ký quyết định hoãn thi hành án đối với người tố thư ký tòa chạy án

Ngày 27-9, TAND quận Tân Bình, TP HCM cho biết đã ra quyết định hoãn thi hành án đối với bị án Mai Thị Ngọc Vân (SN 1980, ngụ quận Tân Bình) trong thời hạn 1 năm.

Trước đó, ngày 16-9, ngay sau khi bản án phúc thẩm của TAND TP HCM tuyên phạt Vân 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” vừa có hiệu lực, thẩm phán Ngô Đức Thụ - Phó Chánh án TAND quận Tân Bình đã ký giấy triệu tập yêu cầu bị án Vân đến nhận quyết định thi hành án.


Các con của Mai Thị Ngọc Vân đều học rất giỏi, con nhỏ nhất mới 37 tháng tuổi

Các con của Mai Thị Ngọc Vân đều học rất giỏi, con nhỏ nhất mới 37 tháng tuổi

Bị án Vân đã làm đơn xin hoãn thi hành án vì là lao động chính duy nhất trong gia đình nuôi 3 con nhỏ, chồng đã bỏ đi và con nhỏ nhất mới 37 tháng tuổi. UBND phường 2, quận Tân Bình (nơi bị án Vân cư trú) đã xác nhận bà Vân là trụ cột của gia đình để TAND quận Tân Bình làm căn cứ ra quyết định hoãn thi hành án.

Trong khi đó, lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM cho biết đang nghiên cứu hồ sơ, kiến nghị yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm vụ án của VKSND TP HCM. Theo kiến nghị, VKSND TP HCM nêu rõ vụ án có nhiều vi phạm tố tụng, việc ra quyết định khởi tố vụ án tại tòa đối với Mai Khải Hoàn (em Vân) của HĐXX cũng không đúng pháp luật.

Mai Thị Ngọc Vân và ông Trịnh Quang Hân (SN 1954) có mâu thuẫn nên chiều 1-6-2014 đã xô xát. Thấy vậy, Trịnh Quốc Việt (SN 1991, con ông Hân) chạy sang kẹp cổ thì bị Vân cắn vào tay. Nghe chị bị đánh, Mai Khải Hoàn chạy ra dùng tấm ván đánh và đạp ông Hân.

Hôm sau, do vẫn còn tức nên Vân dùng cây đánh Việt. Thấy vậy Trần Quang Trung (anh Việt) chạy ra can ngăn cũng bị Vân đánh. Hậu quả, ông Hân bị thương tật 4% (chưa xác định ai đánh), Việt 4% và Trung 13%. Xử sơ thẩm, TAND quận Tân Bình tuyên phạt Vân 9 tháng tù, Vân kháng cáo.

Sau đó, thư ký TAND TP HCM Trần Thị Nhung đã gợi ý chạy án để được hưởng án treo và thỏa thuận giá 85 triệu đồng. Nhung cho số điện thoại của chồng mình là Phạm Văn Khang để Vân liên lạc giao tiền. Ngày 14-7, vừa nhận 85 triệu đồng từ Vân thì Khang bị công an bắt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo