Ngày 5-10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết hiện đơn vị này đang tạm giữ ông Cao Văn Bén (SN 1967, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới) để điều tra, làm rõ về hành vi bắt giữ người trái phép và cưỡng đoạt tài sản. Nạn nhân là chị Trần Thị Mái Em (SN 1981), ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới.

Nơi xảy ra vụ ông Bén cùng nhóm đối tượng bắt giữ bạn tình để đòi lại toàn bộ số tiền và vàng đã bị chiếm đoạt trước đó.
Nơi xảy ra vụ ông Bén cùng nhóm đối tượng bắt giữ bạn tình để đòi lại toàn bộ số tiền và vàng đã bị chiếm đoạt trước đó.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 14-9, ông Bén chạy xe gắn máy từ xã Long Kiến sang thị trấn Mỹ Luông (huyện Chợ Mới) để giao tiền cho khách thì gặp người quen (Mái Em) mời vào uống nước trong quán cà phê ven đường. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, người thân của ông Bén thấy 2 người đàn ông có đeo khẩu trang chở ông này về bỏ trước sân nhà trong tình trạng mê man bất tỉnh. Khi mọi người chạy ra xem chuyện gì đã xảy ra thì 2 người đàn ông đó tức tốc lên xe chạy đi. Ngay sau đó, người thân ông Bén phát hiện toàn bộ số tiền mặt và số nữ trang trên người ông Bén đã mất sạch. Thấy ông Bén vẫn còn mê man nên người nhà đã tức tốc đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Sáng ngày 17-9, ông Bén đã được xuất viện trở về nhà và đi lại bình thường.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngay sau khi trở về địa phương, ông Bén đã nhờ một nhóm đối tượng tìm cách bắt giữ chị Mái Em để đòi lại số tiền và vàng đã mất trước đó. Bởi lẽ, ông Bén cho rằng Mái Em chính là người đã chuộc thuốc mê chiếm đoạt tài sản của mình.

Ngày 21- 9, ông Bén nhận điện thoại của Trần Phước Tuấn báo tin đã phát hiện Mái Em có mặt ở khu vực nhà trọ 999 thuộc ấp Phú Hạ 2, xã Kiến Thành. Lúc này, Bén điện thoại cho Trần Thanh Toàn (tự Bẻo Bô) và Thành để gọi thêm nhiều người nữa tiếp Bén bắt giữ Mái Em. Tại đây, ông Bén cùng nhóm đối tượng bắt Mái Em đưa lên xe gắn máy chở về quán giải khát do Toàn làm chủ tại thị trấn Mỹ Luông để buộc phụ nữ này phải trả lại số tiền và vàng đã chiếm đoạt trước đó. Toàn buộc Mái Em tháo vàng đang đeo trên người ra và cho đối tượng khác đem đi bán được khoảng hơn 69.000.000 đồng, đồng thời làm giấy mua bán xe SH của Mái Em có trị giá 75 triệu đồng. Ngoài ra, Toàn còn cho người viết giấy nợ là Mái Em có thiếu Bén 280.000.000 đồng và đã trả được 145.000.000 đồng, còn thiếu lại 135.000.000 đồng. Toàn gia hạn cho Mái Em thời hạn 2 tháng phải trả hết số nợ còn lại cho Bén và buộc ký vào tờ ghi nợ rồi mới cho Mái Em ra về.

Tin-ảnh: T.Nốt