Ngày 31-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết TAND quận 1 (TP HCM) đã thụ lý đơn của ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sĩ Duy Phương, 64 tuổi) kiện Đài Truyền hình TP HCM (HTV) và nhà sản xuất "Sau ánh hào quang" - Công ty Đông Tây Promotion.

Xác nhận thông tin trên, luật sư (LS) Nguyễn Quốc Cường - đại diện của nghệ sĩ (NS) Duy Phương - cho biết đang chờ thủ tục hòa giải. Sau 2 lần hòa giải bất thành, tòa sẽ mở phiên xét xử. 

LS Cường thông tin rằng phía bị kiện vẫn chưa phản hồi gì đến NS Duy Phương. Do vậy, NS Duy Phương vẫn giữ nguyên yêu cầu trong đơn khởi kiện và quyết đưa vụ việc đi đến cùng.

Toà thụ lý đơn kiện của NS Duy Phương - Ảnh 1.

NS Duy Phương và các đồng nghiệp trong một vở diễn

Theo nội dung khởi kiện, trong tập 10 của chương trình "Sau ánh hào quang", NS Duy Phương bị diễn viên hài Lê Giang (vợ cũ) tố bạo hành, thậm chí xô ngã xuống cầu thang. NS Duy Phương đã bác bỏ toàn bộ thông tin NS Lê Giang chia sẻ về bản thân ông trong chương trình.

Nam NS khẳng định những thông tin được đăng tải này là 1 chiều, sai sự thật, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sức khỏe và việc làm ăn của ông. Từ đó, nam NS đã làm việc với LS Nguyễn Quốc Cường, gửi đơn kiện HTV và đơn vị sản xuất chương trình "Sau ánh hào quang".

Bốn nội dung yêu cầu khởi kiện bao gồm: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến đời tư cá nhân của NS Duy Phương; đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin liên quan, đồng thời liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến NS Duy Phương trong tập 10 chương trình "Sau ánh hào quang"; bồi thường thiệt hại mà những thông tin sai sự thật mang lại.

QUỐC CHIẾN