Anh Nguyễn Thanh Hải, thành viên đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), cho biết: Từ tháng 5-2014, nhiều người dân trình báo về việc một người phụ nữ có dáng mập, sứt môi, đi xe tay ga màu vàng thường xuyên đi tới các shop bán đồ hiệu trên địa bàn tỉnh Bình Dương để trộm cắp tài sản. Nhiều bị hại cho biết, tài sản họ bị mất thường là những đồ có giá trị lớn như nhẫn vàng, đồ thời trang hàng hiệu và tiền mặt…

Sau 1 năm liên tục truy tìm, chiều 15-5, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương đã phát hiện một người phụ nữ giống với mô tả mà người dân cho biết trước đó tại địa bàn khu 9, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một).

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Lúc này, các “hiệp sĩ” đã đưa người phụ nữ về cửa hàng HAPI do bà Lê Thị Diễm (SN 1968 , ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) để xác minh. Tại đây, sau khi đối chiếu nhiều nguồn thông tin, người phụ nữ trên đã thừa nhận mình mới trộm 1 chiếc ví trong cửa hàng này, bên trong có 1 nhẫn hột xoàn, 1 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Đồng thời, sau khi đối chiếu hình ảnh qua camera, người phụ nữ này khai nhận cách đây gần 1 tháng đã lấy trộm 1 chiếc ví của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1976, chủ 1 thẩm mỹ viện ở khu 1, phường Phú Hòa), bên trong có 50 triệu đồng.

Sau khi “nữ tặc” này bị bắt, hàng chục bị hại đã đến trình báo bị đối tượng lấy cắp tài sản. Nhiều người cho biết “đã bị lấy quá nhiều đến nỗi không nhớ hết”.

Ngay sau đó, người phụ nữ được nhóm “hiệp sĩ” bàn giao cho công an phường Chánh Nghĩa. Tại đây, người này khai tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (28 tuổi, ngụ phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trước đó, Tuyền từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Thời điểm bị bắt giữ, Tuyền mang theo một xe máy hiệu Air Blade, 2 điện thoại cùng số tiền gần 600 ngàn đồng và 4 tờ USD.

Tin-ảnh: G.Minh