Sáng 4-11, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết trong lúc tuần tra, lực lượng Công an xã Bình Thành đã phát hiện hai đối tượng ở tỉnh khác đến phát tờ rơi cho vay tín dụng đen.

Tóm thêm 2 đối tượng từ Ninh Bình vào Đồng Tháp phát tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 1.
Tóm thêm 2 đối tượng từ Ninh Bình vào Đồng Tháp phát tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 2.

Hai đối tượng tại cơ quan công an cùng tang vật

Hai đối tượng được xác định là Phạm Văn Phong (25 tuổi), Phạm Văn Thiên (26 tuổi), cùng ngụ xã Chất Bình, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cả hai điều khiển xe máy biển số 69B1-393.37 trên tuyến Quốc lộ 30 để rải tờ rơi có nội dung cho vay trả góp, thủ tục đơn giản.

Sau khi bắt giữ lực lượng hai đối tượng, công an tạm giữ túi bên trong có trên 600 tờ rơi chưa phát.

Trước đó vào ngày 7-3, Công an huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết đã bắt đối tượng Phạm Văn Tuyên (22 tuổi; ngụ huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) và Trần Văn Chiến (35 tuổi; ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi vừa đi phát tờ rơi vừa cho vay tín dụng đen.

Tóm thêm 2 đối tượng từ Ninh Bình vào Đồng Tháp phát tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 3.

Tuyên và Chiến

Hai đối tượng này đang ở thuê nhà tạm trú tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) để đi rải tờ rơi trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Khi đến huyện Hồng Ngự rải khoảng 5.000 tờ rơi có nội dung: "Cho vay tiền, giải ngân trong ngày, không cần thế chấp…" từ lúc 3 giờ sáng, ngày 6-3 đến khoảng 14 giờ cùng ngày. Sau đó, có người gọi điện thoại cho 2 đối tượng muốn vay tiền, khi đến nhà một hộ dân để thực hiện giao dịch giải ngân việc cho vay nặng lãi thì bị công an bắt.

Qua lời khai của 2 đối tượng, lực lượng Công an thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự) đã tổ chức thu gom được hơn 500 tờ rơi trên đường ĐT.841 và khu vực chợ; đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 2 đối tượng với số tiền 700.000 đồng.

NHA MÂN