Khoảng 21 giờ ngày 2-4, thấy có chiếc xe tải biển số 63C-077.02 (trên xe có 2 người) chạy đến dừng trước cổng một công ty nằm trong Khu Công nghiệp (KCN) Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nên anh Bùi Thanh Trung (bảo vệ của công ty) yêu cầu tài xế cho xe tiến tới phía trước để xe chở hàng vào công ty. Nghe vậy, một tài xế trên xe tải liền nhảy xuống dùng ống tuýp sắt đánh anh Trung. Ngoài ra, tài xế này còn lấy xà beng đập vỡ 2 cửa kính chốt bảo vệ.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đồn KCN Hòa Phú (thuộc Công an huyện Long Hồ) đến hiện trường. Thấy lực lượng công an, tài xế vội lên xe bỏ chạy nên 2 chiến sĩ công an dùng mô tô đuổi theo và báo cho CSGT chốt chặn trên Quốc lộ 1A. Tài xế lái xe tải hung hăng đã cho quay đầu xe, pha đèn và tăng ga hướng thẳng vào 2 chiến sĩ. May mắn, 2 chiến sĩ công an cho phóng xe lên lề đường.

Tông thẳng vào công an, 2 ma men cầm xà beng cố thủ trong xe tải - Ảnh 1.

Hai đối tượng cố thủ trong xe không chịu mở cửa. Ảnh: Lê Khánh

Sau đó, tài xế xe tải chạy xe đến gần KCN Hòa Phú rồi dùng sợi dây dù buộc 2 cửa xe lại, cầm xà beng cố thủ trong xe. Lực lượng công an đã dùng đá chèn cứng các bánh xe của xe tải và nhờ một thợ máy cắt ống dẫn dầu xuống động cơ. Khi tài xế đã đề máy định cho xe chạy đi nhưng bánh xe đã bị chèn và máy tự tắt do hết dầu.

Tông thẳng vào công an, 2 ma men cầm xà beng cố thủ trong xe tải - Ảnh 2.

Một đối tượng dùng xà beng ngồi trong xe, sẵn sàng chống trả lực lượng công an. Ảnh: Lê Khánh

Đến hơn 0 giờ ngày 3-4, lực lượng công an đã tiến hành cạy cửa xe, dùng hơi cay khống chế 2 đối tượng này do họ cầm xà beng sẵn sàng chống trả, cuối cùng cũng đưa được 2 đối tượng ra ngoài.

Qua xác minh ban đầu, tài xế lái xe tải trên là Nguyễn Văn Quốc (27 tuổi; quê huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) và người đi cùng là Hồ Xuân Hoàng (30 tuổi; ngụ cùng địa phương với Quốc). Lưc lượng công an đã cho test nhanh thì cả 2 đối tượng đều có sử dụng thức uống có cồn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ca Linh