Chiều 18-6, tin từ Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 13 đối tượng để điều tra về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Clip: nhóm đối tượng dùng hung khí hỗn chiến tại trung tâm TP Bảo Lộc

Liên quan vụ hỗn chiến này có 16 người, trong đó 3 người là tài xế và phụ xe được cho tại ngoại với sự giám sát của cơ quan công an.

TP Bảo Lộc: Khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến khiến 2 người nhập viện - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng tham gia vụ đánh nhau tại khách sạn Aimée Homestay.

Theo cơ quan điều tra, 13 đối tượng nêu trên liên quan vụ hỗn chiến tại khách sạn Aimée Homestay trên đường 28 Tháng 3 (phường 1, TP Bảo Lộc) đêm 10-6.

Sau khi xảy ra vụ hỗn chiến khiến 2 người bị đánh nhập viện, nhóm thanh niên lạ mặt đã lên 2 ôtô bỏ trốn.

TP Bảo Lộc: Khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến khiến 2 người nhập viện - Ảnh 3.

Khách sạn Aimée Homestay, nơi xảy ra vụ hỗn chiến.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Bảo Lộc và Công an phường 1 đã có mặt khám nghiệm hiện trường; đồng thời phối hợp lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh khống chế bắt giữ các đối tượng ngay trong đêm khi nhóm này bỏ trốn đến  huyện Di Linh.

Qua xác minh của cơ quan công an, 8 trong 13 đối tượng nêu trên có từ 1 đến 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, 2 đối tượng có tiền án về tội "Giết người".

TP Bảo Lộc: Khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến khiến 2 người nhập viện - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Huân Thị, chủ chuỗi thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury, dùng lời lẽ thô tục, nhục mạ và hành hung phóng viên Báo Lâm Đồng.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn trong làm ăn giữa các cổ đông với bà Nguyễn Huân Thị - được xác định là chủ chuỗi thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury, nơi tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi khai trương này, bà Thị còn dùng lời lẽ thô tục, nhục mạ và hành hung phóng viên H.Đ (Báo Lâm Đồng) đang tác nghiệp cùng đoàn liên ngành TP Bảo Lộc.

Đình Thi