Ngày 21-8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Giết người xảy ra trên địa bàn huyện Nhà Bè, TP HCM.

Tòa sơ thẩm cho rằng vụ án có một số tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến hành vi phạm tội của từng bị cáo. Ba bị cáo cùng hầu tòa về tội "Giết người", gồm: Lý Của (SN 1996), Lê Văn Tạo (SN 1990), Cao Văn Chĩnh (SN 1996).

TP HCM: Ba đối tượng vô cớ ra tay tàn độc trong quán nhậu - Ảnh 1.

Ba đối tượng vô cớ hành hung người khác, tại tòa sơ thẩm

Theo cơ quan công tố, ba bị cáo này vô cớ dùng hung khí tấn công vào vùng trọng yếu trên cơ thể người khác. Đây là hành vi có tính chất côn đồ, coi thường tính mạng người khác. 

Tối 2-10-2019, Lý Của, Lê Văn Tạo và Cao Văn Chĩnh uống rượu trong quán ở huyện Nhà Bè, TP HCM. Trùng hợp, anh Dương Tấn Hoàng ăn uống ở bàn kế bên. Trong lúc nhậu, Lý Của và anh Hoàng nhìn nhau rồi lời qua tiếng lại. 

Vì muốn giảng hòa, anh Hoàng đã chủ động mời Lý Của uống rượu. Những tưởng mâu thuẫn đến đó là chấm dứt. Tuy nhiên, sự việc trở nên trầm trọng khi anh Hoàng trở về bàn và nói với nhóm bạn: "Mấy thằng này tính tiền rồi mà chưa chịu về, chắc kêu xe cấp cứu tới chở tụi nó về".

Nghe anh Hoàng nói vậy, nhóm Lý Của cho rằng nhóm anh Hoàng muốn gây sự, đánh nhau. Ba đối tượng nhanh chóng bàn bạc kế hoạch đối phó. Lý Của đến xe để thức ăn trước cửa quán lấy 1 con dao. Tạo đập bể hai vỏ chai bia làm vũ khí. Còn Chĩnh thủ sẵn vỏ chai rượu. Cả ba đồng loạt cầm hung khí, xông tới phía đối phương. 

Lý Của cầm dao cắt vào vùng cổ nạn nhân. Không kém cạnh, hai đối tượng còn lại dùng vỏ chai đập liên tiếp lên người, cầm chén sứ đập lên đầu anh Hoàng. Nạn nhân bỏ chạy nhưng Tạo không tha, tiếp tục cầm hung khí đuổi theo. Đến khi chủ quán tri hô, ba thanh niên trên mới dừng lại. Sau khi chủ quán trình báo, cơ quan công an lần lượt bắt giữ ba đối tượng gây ra vụ án.

May mắn thoát chết nhưng nạn nhân chịu thương tật 20% với nhiều vết thương ở vùng trọng yếu.

Di Lâm