Ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy (PC47) vừa triệt phá 2 đường dây ma túy lớn từ Campuchia về TP HCM tiêu thụ.

Theo hồ sơ phá án, tháng 6-2018, PC47 nhận được tin tố giác một đường dây buôn ma túy quy mô từ Campuchia về Việt Nam do  Lê Thanh Hải (SN 1967; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

Lê Thanh Hải hành nghề thu mua phế liệu và các loại phụ tùng ôtô, xe máy. Qua điều tra, công an biết được cứ 5-7 ngày Hải lại đặt đầu nậu ở Campuchia đưa hàng về Việt Nam.

TP HCM: Công an bắt người đàn ông chở bao tải bí ẩn - Ảnh 1.

Vừa chở bao tải chứa 3 kg ma túy đá ra khỏi bến xe, Hải bị công an bắt

Sau khi nhận đơn hàng, đối tác sẽ gửi hàng theo xe khách tuyến Campuchia –TP HCM cho Hải. 

Đặc biệt, mỗi khi chạy xe máy đến khu vực bến xe An Sương lấy hàng, Hải quan sát rất kỹ và thường lưu thông vào những cung đường ít người đi lại để dễ dàng quan sát, kịp thời cắt đuôi khi có nghi vấn.

Trưa 16-8, Hải đến bến xe An Sương nhận một bao tải đựng hàng của một xe khách vừa từ Campuchia về. Các trinh sát đã đón lõng Hải, kiểm tra thì phát hiện bên trong bao tải chứa 3 kg ma túy đá.

Tại cơ quan công an, Hải khai mua ma túy giá 350 triệu đồng/kg rồi về bán lại. Đại lý của Hải hoạt động ở quận Bình Tân và khu vực lân cận.

*Tối 22-8, các trinh sát phát hiện Nguyễn Quốc Khang (SN 1978;  ngụ quận  Phú Nhuận, TP HCM) gặp Đinh Nguyễn Hoàng Minh Trí (tự Trí cao, SN 1987; ngụ quận 12, TP HCM). Đây là 2 đối tượng chuyên mua bán ma túy. 

TP HCM: Công an bắt người đàn ông chở bao tải bí ẩn - Ảnh 2.

Nguyễn Quốc Khang

Kiểm tra hành chính, công an thu giữ trong người Khang hơn 150 g ma túy đá. Qua đấu tranh, Khang khai số ma túy này vừa mua của Trí với giá 55,5 triệu đồng và đang đem đi giao cho khách.

TP HCM: Công an bắt người đàn ông chở bao tải bí ẩn - Ảnh 3.

Đinh Nguyễn Hoàng Minh Trí

Từ lời khai của Khang, công an bắt giữ khẩn cấp Trí. Khám xét nơi ở của Trí ở quận 12 và cửa hàng của Trí ở quận 10 công an thu 350 g ma túy đá cùng nhiều tang vật khác.

TP HCM: Công an bắt người đàn ông chở bao tải bí ẩn - Ảnh 4.

Tang vật vụ án

Qua đấu tranh, Trí khai nhận hành vi phạm tội và cho biết thường xuyên lấy hàng của một số đầu mối bên Campuchia với giá 360 triệu đồng/kg ma túy đá rồi đem về bán lại với giá 380 triệu đồng.

Trí và Khang quen nhau tại trại giam Z30D (thuộc Bộ Công an). Sau khi mãn hạn tù, cả 2 thiết lập đường dây mua bán ma túy; cứ 2-3 ngày, lại đánh mẻ "hàng" hơn 3 kg. Ngoài việc cung cấp sỉ cho các đầu mối nguồn ma túy đá, mỗi chuyến còn bán thêm từ 2.000- 3.000 viên thuốc lắc.

Hạnh Nguyên