Chiều 30-3, Công an TP HCM cho biết trong tuần qua lực bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã điều tra khám phá 42 vụ phạm pháp hình sự, bắt 79 người.

Trong đó, phát hiện, xử lý 5 vụ đánh bạc với 36 người đánh bạc ăn tiền trái phép, phát hiện và xử lý 19 vụ với 17 người vi phạm về trật tự quản lý kinh tế; đề xuất ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về môi trường với tổng số tiền 973,5 triệu đồng.

TP HCM: Công an quận 9 lật tẩy bí mật trong chiếc xe tải lén lút xuống hàng - Ảnh 1.

Chiếc xe tải chở 357.500 khẩu trang

Tổ công tác 363 thuộc Công an TP HCM và Công an quận, huyện đã phát hiện, xử lý nhanh 11 vụ với 12 người nghi vấn, có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế và thu giữ nhiều tang vật liên quan hoạt động phạm tội.

Đáng chú ý, trong các vụ phạm pháp điển hình là vụ Công an quận 9 trong lúc tuần tra đã phát hiện một xe tải chở hàng đang đậu xuống hàng bên đường, có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. 

Qua kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện số hàng hóa là khẩu trang y tế (gồm 357.500 khẩu trang các loại) không có đầy đủ hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Hiện Công an quận 9 đã lập hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an quận Tân Phú cũng đang điều tra vụ hai thanh niên đã cầm súng đột nhập vào cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn, để đe dọa nhân viên cướp tiền và CPU máy tính vào ngày 27-3.

Phạm Dũng