Ngày 17-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 140 người về trụ sở làm việc do có dấu hiệu, hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng. 

Đáng lưu ý, Công an TP HCM đang tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuân (SN 1995, ngụ TP Hà Nội) do có hành vi giả danh công an, mặc áo khoác có in công an hiệu và dòng chữ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trong người mang theo 1 thẻ công an giả.

TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 1.
TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 2.

Trần Quốc Tuân cùng vật chứng

Từ ngày 10 đến 17-6, liên quan đến hoạt động tụ tập gây rối, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng có các hành vi phá rối an ninh, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.  

Trước đó, ngày 16-6, Công an TP HCM và các phòng chức năng đã đưa về trụ sở làm việc 100 đối tượng có các dấu hiệu, hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng. Những kẻ này mang theo ba lô chứa khẩu hiệu phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng và bình xịt hơi cay, dao, tuốt nơ vít. 

TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 3.
TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 4.

Nguyễn Hùng Thái cùng vật chứng

Trong đó, công an tạm giữ Nguyễn Hùng Thái (SN 1995, ngụ quận 1) - kẻ giả danh, mặc đồ công an, mang theo 1 còng số 8, 1 nón lưỡi trai có in công an hiệu. Ngoài ra, Công an TP HCM còn tạm giữ Trần Quốc Đạt (SN 1979) và Vũ Quốc Huy (SN 1979, cùng ngụ quận Gò Vấp) - những kẻ mặc áo khoác in công an hiệu và dòng chữ Công an thành phố.

TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 5.

Đạt và Huy tại cơ quan công an

Công an TP HCM khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia tụ tập đông người, tuần hành, gây rối an ninh trật tự; không nghe theo kích động của kẻ xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an TP HCM đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng có hoạt động dụ dỗ, kích động tụ tập gây rối, gây mất an ninh trật tự cần báo ngay cho trực ban công an phường hoặc trực ban công an các quận - huyện  để có biện pháp xử lý

Hạnh Nguyên