Chiều 27-5, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ Võ Văn Tú (SN 1998, quê Đồng Tháp), Lâm Quang Phát (SN 1995, quê Trà Vinh) và Hồ Anh Nghĩa (SN 2002, ngụ TPHCM) để làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Cướp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 18-5, chị Hiền điều khiển xe SH lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) về nhà. Khi lưu thông đến đường Lý Phục Man (quận 7), chị Hiền bị nhóm Tú ép xe vào lề đường.

TP HCM: Một nhóm thanh niên đánh phụ nữ, cướp xe SH - Ảnh 1.
Băng cướp nhí tại công an

Sau đó, Tú lại gần chị Hiền và dùng một cây dũ 3 khúc đánh liên tiếp vào người chị Hiền rồi cướp xe máy và bỏ chạy. Chị Hiền sau đó được người đi đường hỗ trợ đưa về trụ sở công an để trình báo và đưa đi bệnh viện chữa trị.

Qua theo dõi, Công an quận 7 đã phát hiện nhóm Tú khi nhóm này đang lưu thông trên đường.

Kiểm tra hành chính, Công an quận 7 phát hiện 1 giấy cầm xe của chị Hiền nên đã lập tức bắt cả 2 đối tượng. Từ lời khai của Tú và Phát, cơ quan công an đã tiếp tục bắt Nghĩa.

Nhóm này đã khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nghĩ cách đi cướp tài sản. Bằng thủ đoạn lựa đoạn đường vắng, thời điểm khuya và chuẩn bị 1 cây dũ và 1 con dao tự chế để làm hung khí. Sau khi cướp được xe máy, chúng đã đem đi cầm với giá 55 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Phạm Dũng