Ngày 9-3, Công an TP HCM đồng loạt tổ chức lễ ra quân "Mở cao điểm huy động tối đa lực lượng tập trung các giải pháp nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông và đua xe trái phép trên các tuyến đường trọng điểm tại TP".

Tham gia và chỉ đạo Lễ xuất quân tổ chức tại Nhà Thiếu nhi quận 9 có đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP HCM; ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9.

TP HCM quyết liệt xử lý người đi bộ qua đường sai quy định - Ảnh 1.

CSGT lập biên bản một vụ tai nạn trên đường Trường Chinh, quận Tân Phú, TP HCM

Theo đánh giá, trong năm 2017, về cơ bản, lực lượng CSGT đường sắt-đường bộ đã hoàn thành chỉ tiêu về kéo giảm, kiềm chế tai nạn giao thông cũng như ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, trong quý I/2018 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, xảy ra 212 vụ TNGT đường bộ làm 206 người chết, 60 người bị thương. Số liệu này tăng so với cùng kỳ năm trước.

Trước những thách thức này, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị phải tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, bám sát chủ đề năm 2018 "An toàn giao thông cho trẻ em" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết".

Tiếp tục duy trì phối hợp với các trường học, ban ngành, đoàn thể tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền cho đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên địa bàn đơn vị đảm trách.

Ngoài ra, Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ, Công an các quận - huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch phối hợp bố trí các tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm.

Bên cạnh đó, các lực lượng cần xác định các khu vực, tuyến đường thường xảy ra TNGT để ra quân đồng loạt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi bộ qua đường không đúng quy định…

Phạm Dũng