Vụ việc xảy ra lúc khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-6 trên đường Nguyễn Kim Cương, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM khiến Huỳnh Kim Bảo (19 tuổi) và Nguyễn Minh Phương, Phạm Nguyễn Quốc Hữu (cùng ngụ xã Tân Thạnh Đông) thiệt mạng.

Chiếc xe chở Bảo về nhà cho gia đình lo hậu sự
Chiếc xe chở Bảo về nhà cho gia đình lo hậu sự
TP HCM: Truy đuổi nhóm trộm chó, 3 người bị bắn chết

Theo thông tin ban đầu, khi Bảo cùng Phương và Hữu ngồi chơi trước nhà của mình ở xã Tân Thạnh Đông thì nhận được tin báo có nhóm thanh niên trộm chó trong xóm. Ngay lập tức, Bảo điều khiển xe máy chở Phương và Hữu đuổi theo nhóm này.

Cuộc truy đuổi kéo dài khoảng 1 km, nhóm trộm chó được cho là dừng xe lại dùng súng bắn vào Bảo và 2 người bạn khiến Bảo tử vong tại chỗ; Hữu và Phương bị thương nặng.

Người dân vội đưa Hữu và Phương đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên cả 2 đã tử vong. Đến gần 0 giờ ngày 14-6, thi thể của Bảo đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Bà Nguyễn Thị Em, mẹ ruột Bảo, cho biết Bảo là con trai duy nhất trong gia đình có 3 người con. Hiện Bảo đang học tiếng Nhật để chờ đi xuất khẩu lao động. “Tôi chết điếng khi nghe tin con trai bị nhóm trộm chó bắn chết” - bà Em đau đớn.

Cũng theo bà Em, thời gian gần đây, khu vực nhà bà thường xuyên bị mất trộm chó. Những kẻ trộm chó xăm trổ khắp người và rất liều lĩnh, thường đi 4 tên trên 2 xe máy, vào tận nhà dân để bắt chó. Khi bị truy đuổi, chúng dùng hung khí chống trả.

Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc này.

Tin-ảnh: X.Danh