Tối 2-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ bà B.T.M.N.(51 tuổi, ngụ TP HCM) để củng cố hồ sơ xử lý hành vi phóng hỏa đốt nhà trọ khiến chồng là ông Đ.N.T.(46 tuổi, quê sóc Trăng) cùng con gái bị phỏng phải đi cấp cứu.

Sau khi phóng hỏa đốt phòng trọ, bà N. cũng bỏ trốn và ra công an trình diện sau đó. Đến chiều tối 2-7, công an đã đưa bà N. về lại phòng trọ để thực nghiệm hiện trường.

TP HCM: Vợ phóng hỏa đốt phòng trọ, chồng và con bị phỏng - Ảnh 1.

Phòng trọ bị đốt nham nhở

TP HCM: Vợ phóng hỏa đốt phòng trọ, chồng và con bị phỏng - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, tối 1-7, người dân ở khu nhà trọ trên đường Nguyễn Triệu Luật (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM) nghe vợ chồng bà N. cự cãi. Một lúc sau người dân phát hiện phòng trọ bốc cháy, ông T. cùng con gái lớn hốt hoảng chạy ra khỏi nhà trọ.

Người dân xóm trọ đã lấy bình chữa cháy di động dập tắt ngọn lửa trên người ông T. và trong phòng trọ. Ông T. cùng con gái lớn được đưa đi cấp cứu còn bà N. cũng rời khỏi hiện trường.

Cư dân khu trọ cho biết vợ chồng bà N. cùng hai con gái dọn đến ở trọ gần 2 tháng qua nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khi bà N. đốt phòng trọ rất may không có đứa con ở nhà. 

Nguyên nhân vụ cháy nghi do ghen tuông dẫn đến bà N. phóng hỏa đốt nhà trọ. 

PHẠM DŨNG