Trưa 13-6, Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp người đàn ông tên Chín (50 tuổi, tên gọi khác là Cụt) do có hành vi phóng hỏa làm chết 3 người. Các nạn nhân gồm: chị Đào Thị D. (SN 1985) và hai người cháu của chị là Đào Văn Th. (SN 2005), Đào Văn T. (SN 2007) - cùng quê An Giang.

Theo thông tin ban đầu, ông Chín và chị D. có quan hệ tình cảm. Thường ngày, ông ta giúp chị D. chở trái cây ra chợ Cây Da Sà (quận Bình Tân) buôn bán. Chị D. cùng con gái sống ở phòng trọ trên đường 21E, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Bắt khẩn cấp kẻ phóng hỏa đốt nhà trọ ở Bình Tân khiến 3 người chết - Ảnh 1.
Bắt khẩn cấp kẻ phóng hỏa đốt nhà trọ ở Bình Tân khiến 3 người chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ phóng hỏa giết người

Sau mỗi buổi chợ tan, ông Chín lại giúp chị D. chở trái cây về lại phòng trọ. Tuy nhiên, hai người thường cãi nhau. Người dân chỉ biết ông Chín quen với chị D. nhưng không ai biết mặt vì lúc nào ông ta cũng đeo khẩu trang.

Rạng sáng 12-6, người dân phát hiện ngọn lửa bùng cháy tại phòng trọ nên hô hoán, gọi cứu hỏa. Người dân dùng bình chữa cháy tại chỗ nhưng bất lực vì ngọn lửa ngày càng lớn kèm theo tiếng nổ.

Do cửa phòng trọ khóa trong nên phải mất một lúc, người dân và lực lượng cứu hỏa mới phá được khóa đưa các nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, do bị ngạt khói và phỏng hô hấp nên cả 3 người trong phòng trọ đều tử vong.

Người dân cho biết trước khi ngọn lửa bùng lên, camera an ninh ghi nhận ông Chín phóng hỏa phòng trọ rồi chạy khỏi khu vực này.

PHẠM DŨNG