Ngày 29-8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Todorov Yordan Valentinov (SN 1983, quốc tịch Bulgaria) mức án 2 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Valentinov khai rằng có người hứa chi 10% số tiền chiếm đoạt được.
Valentinov khai rằng có người hứa chi 10% số tiền chiếm đoạt được.

Tối 26-20-2013, Valentinov đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một trụ ATM ở trung tâm quận 1, TP HCM thì bị lực lượng nhân viên Ngân hàng ACB phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật là 40 thẻ ATM các loại và số tiền 12,7 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của Valentinov tại một khách sạn ở quận 1, công an thu giữ nhiều giấy tờ khác và tiền mặt. Valentinov khai nhận đã quen một người đàn ông tại Bulgaria và được người này giao 38 thẻ ATM giả mang vào Việt Nam rút tiền với lời hứa hẹn sẽ trả 10% trên tổng số tiền rút được.

Ngày 5-10-2013, Valentinov nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch rồi dùng hàng chục thẻ ATM giả để rút tiền tại nhiều ngân hàng ở trung tâm quận 1. Tổng cộng, nam thanh niên này đã rút 180 triệu đồng.

Thông qua luật sư, gia đình bị cáo đã giao nộp lại số tiền hơn 167 triệu đồng (đã trừ số tiền tạm giữ là 12,7 triệu đồng) để khắc phục hậu quả.

Tin - ảnh: H.Duyên