Thác Voi - nơi xảy ra sự việc xô xát giữa 2 mẹ con bà Vân và nhóm thanh niên

Thác Voi - nơi xảy ra sự việc xô xát giữa 2 mẹ con bà Vân và nhóm thanh niên

Liên quan đến vụ việc 8 thanh niên lên thác Voi ở xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, để chơi và có xô xát với 2 mẹ con bà Trần Thị Vân (ngụ xã Thành Vân, người quản lý thác Voi), cơ quan chức năng đã xác định được nhóm thanh niên trên gồm: Nguyễn Thị Linh Trang (SN 1994), Nguyễn Minh Quân (SN 1989), Tăng Đức Hải (SN 1992), Khánh Linh (SN 1994), Phan Văn Cường (SN 1992), Trịnh Xuân Tuấn (SN 1992) và 2 người nữa mới 15 tuổi, tất cả cùng ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Khai báo tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Linh Trang cho biết vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 15-11 vừa qua, nhóm này đã từ TP Thanh Hóa tới thác Voi để chơi. Cả nhóm đi 4 xe máy. Khi đến nơi, được 1 bé trai nói thu tiền 10.000 đồng/1 xe, nhóm của Trang đồng ý. Tuy nhiên, khi vào trong cả nhóm không thấy thác có nước nên liền quay ra thì bé trai đã lấy của Tuấn 80.000 đồng.

"Trần tình" của cô gái chém người vì không đòi được 80.000 đồng

Những vết thâm trên người mà Nguyễn Thị Linh Trang nói do bị mẹ con bà Vân đánh

Những vết thâm trên người mà Nguyễn Thị Linh Trang nói do bị mẹ con bà Vân đánh

Thấy việc thu tiền bất nhất nên nhóm của Trang đã hỏi lại rồi 2 bên có lời qua tiếng lại với nhau. “Khi chúng em đang lại lấy xe rời đi thì thấy có mấy thanh niên đang đi vào thác em liền nói “Các anh về đi thác không có nước đâu vào cho mất tiền oan” thì bị bà chủ nhà (tức bà Trần Thị Vân) chửi bới rồi chạy vào nhà lấy một khúc gậy tre dài khoảng hơn 1 m đánh tới tấp vào người em và các bạn em khiến mọi người hoảng sợ chạy tán loạn. Lúc này, em cố giằng lấy chiếc gậy tre để khỏi bị đánh, nhưng người phụ nữ trên và 2 thanh niên khác vẫn hung hãn xông vào đánh tụi em khiến em té ngã. Quá hoảng sợ, em đã lấy con dao gọt hoa quả bỏ trong chiếc ví vung lên lia đi, lia lại để tự vệ thì trúng vào tay người này. Em chỉ tự vệ để khỏi bị đánh chứ không có ý định chém bà ấy” - cô gái này kể.

Không chỉ có Trang, cả nhóm thanh niên trên cho biết ai cũng bị đuổi đánh, trong đó Nguyễn Minh Quân bị một thanh niên ném 2 viên gạch vào đầu khiến thanh niên này toác da đầu, được một người dân đưa tới trạm xá để sơ cứu. Trịnh Xuân Tuấn bị đánh thâm tím bên phải mạn sườn. Trong lúc Quân đang sơ cứu tại trạm xá còn bị một số người kéo đến đánh tiếp. Được biết, sau khi chụp chiếu vết thương tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, các bác sĩ cho biết Quân bị một vết thương rách to trên đầu, khâu 3 mũi, não bị tổn thương.

Vết thương trên đầu Nguyễn Minh Quân được khâu tại Trạm y tế xã Thành Vân
Vết thương trên đầu Nguyễn Minh Quân được khâu tại Trạm y tế xã Thành Vân

Thông tin về việc anh Nguyễn Đăng Hùng (con bà Vân) bị Quân dùng lưỡi lê chém khiến người này bị đứt gân tay, Quân khẳng định không có chuyện đó. “Lúc 2 thanh niên dùng gạch đá ném và dùng gậy đánh túi bụi, tôi chỉ biết chống đỡ. Nếu chúng tôi mà đánh lại chắc người ta đánh chết chúng tôi rồi” - Quân nói.

Theo đại tá Lê Văn Thiệp, Trưởng Công an huyện Thạch Thành, thông tin ban đầu công an nắm được thì nhóm thanh niên trên có gây thương tích cho mẹ con bà Vân trong lúc xảy ra xô xát khiến 2 mẹ con bà này phải nhập viện. Tuy nhiên, Nguyễn Đăng Hùng (con bà Vân) cũng gây thương tích cho thanh niên của nhóm trên phải vào trạm xá khâu vết thương. “Đây không phải là vụ việc lớn. Tính chất vụ việc và hậu quả là bình thường, không có gì phức tạp nghiêm trọng cả. Nếu hai bên không tự thỏa thuận, sẽ căn cứ giám định để khởi tố vụ án” - đại tá Thiệp nói.

Vết thương nhẹ ở tay bà Vân do Linh Trang vung dao trúng
Vết thương nhẹ ở tay bà Vân do Linh Trang vung dao trúng

Anh Nguyễn Đăng Hùng (con bà Vân) bị chém đứt gân tay, đứt động mạch và các dây thần kinh ngoại biên đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Thành

Anh Nguyễn Đăng Hùng (con bà Vân) bị chém đứt gân tay, đứt động mạch và các dây thần kinh ngoại biên đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Thành

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 15-11, tại khu du lịch thác Voi (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành), đã xảy ra xô xát giữa nhóm thanh niên tới chơi và 2 mẹ con quản lý thác khiến 2 mẹ con phải nhập viện. Nguyên nhân dẫn tới vụ xô xát được xác định là do thác hết nước, nhưng người quản lý vẫn thu 80.000 đồng nên giữa hai bên đã xảy ra cãi vã rồi dẫn tới đánh nhau.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thạch Thành tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh