Tranh chấp đất thừa kế, anh trai chém đứt cổ em gái

Tin mới

25/08/2014 15:46

(NLĐO)- Tranh cãi mốc cắm ranh giới mảnh đất thừa kế bố để lại, Nguyễn Văn Điệp (SN 1964 ở Hà Nội) đã lấy dao phay dao chém đứt cổ em gái là bà Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1966).

 

Bị cáo Nguyễn Văn Điệp trước vành móng ngựa

Bị cáo Nguyễn Văn Điệp đã dùng dao phay chém đứt cổ em gái do tranh chấp đất đai thừa kế

 

Ngày 25-8, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điệp (SN 1964, trú ở thôn Kinh Nỗ, xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”.

Điều đau lòng, bị hại trong vụ án này, bà Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1966, trú cùng địa chỉ), lại chính là em gái ruột hung thủ.

Theo cáo trạng, sáng 11-10-2013, Nguyễn Văn Điệp cùng em gái Nguyễn Thị Quỳnh đã sang mảnh đất ở gần nhà Điệp được bố đẻ chuyển nhượng cho để xác định mốc giới.

Tại đây, bà Quỳnh cùng một người em trai khác là Nguyễn Văn Độ đã tính toán cắm mốc để chia đất bố để lại. Song do không thống nhất vị trí cắm mốc giữa các phần đất của 2 người nên bà Quỳnh và ông Nguyễn Văn Độ xảy ra cãi vã.

Chứng kiến cảnh này, Điệp tức giận chửi em gái. Không chịu lún, bà Quỳnh cũng cãi lại rất hung hăng. Cuộc xô xát nổ ra giữ dội song được mọi người kịp thời can ngăn.

Vẫn ấm ức với em gái, Điệp về nhà dắt con dao phay vào sau lưng và trở lại khu đất. Không phải vừa, bà Quỳnh cũng gọi điện cho con trai thông báo tình hình. Sau đó, con trai bà Quỳnh nhặt gạch ném bác, nhưng không trúng. Điên tiết, Điệp rút dao và đuổi theo chém đứa cháu, song không chém được.

Khi vừa quay trở lại chỗ tranh chấp đất, Điệp bất ngờ thấy em gái vác dao xông đến chém mình. Điệp liền gạt dao của bà Quỳnh ra, rồi rút dao thẳng tay chém em gái một nhát ngang cổ, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Chém em gái xong, Điệp sợ hãi chạy về nhà cất dao và bỏ trốn.

Về mặt bà Quỳnh đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng (vết thương cắt đứt động mạch chủ, đứt khí quản) nên nhanh chóng tử vong. Hai ngày gây án chém đứt cổ người em gái, Điệp đã cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội như nội dung cáo trạng truy tố. Trong khi đó, các con của bà Quỳnh cũng đề nghị tòa xem xét đề giảm nhẹ một phần hình phạt cho người bác ruột côn đồ và cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì.

Sau khi xem xét tội ác của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Điệp mức án tù chung thân.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI