Trẻ bị bắt cóc, bệnh viện không cần bồi thường

Tin mới

19/03/2014 21:25

(NLĐO)- Bệnh viện Hùng Vương thừa nhận đã có lỗi khi để xảy ra vụ bắt cóc bé trai nhưng không bồi thường vì gia đình sản phụ chưa bị thiệt hại gì.

Chiều 19-3, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, ông Nguyễn Văn Trương đã tiếp xúc với báo chí để thông tin thêm về vụ bắt cóc con trai của chị N.T.P.T tại bệnh viện vào tối 17-3.

 

Ông Nguyễn Văn Trương khẳng định gia đình sản phụ không bị thiệt hại gì
Ông Nguyễn Văn Trương khẳng định gia đình sản phụ không bị thiệt hại gì

Về công tác an ninh, ông Trương cho biết tại Khoa Sanh, bệnh viện bố trí rất chặt chẽ và kiểm tra rất nghiêm ngặt giấy tờ nhưng khi đã ra đến Khoa Hậu sản thì bệnh viện không thể quản nổi. Nếu nâng mức độ an ninh lên nữa thì nguồn lực của bệnh viện không thể đảm bảo”.

Theo ông Trương, sau khi xảy ra vụ bắt cóc, bệnh viện đã rà soát lại hết quy trình và nhận thấy vẫn còn thiếu sót. "Chúng tôi phát hiện có lối đi nếu sản phụ đi lối đó thì bảo vệ không thể thấy hoặc là vào buổi tối, camera không thể phủ hết được. Ở phía hàng rào đường Triệu Quang Phục còn có những khoảng hở có thể đưa em bé 2,5 kg ra được” - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương nhìn nhận.

Về trách nhiệm của Bệnh viện Hùng Vương khi để xảy ra vụ bắt cóc, ông Trương nói đây là ca sinh đóng viện phí bình thường, bệnh viện không có hỗ trợ gì vì thật ra cho đến thời điểm này, gia đình không bị thiệt hại và may mắn đứa bé đã trở về rồi. Ngoài ra, ông Trương từ chối trả lời sau khi xuất viện, đứa bé có sự cố về sức khỏe hay không !

Ông Trương cho hay sắp tới sẽ nâng cấp hệ thống camera toàn bộ bệnh viện, đổi lại quy trình và kiểm soát chặt chẽ hơn đồng thời gia cố lại hệ thống hàng rào không có gờ để trèo lên.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI