Treo thưởng 200 triệu đồng để bắt kẻ trộm tiệm vàng - Ảnh 1.

Hình ảnh tên trộm thực hiện hành vi đột nhập vào tiệm vàng. Ảnh: Cắt từ clip do camera an ninh ghi lại

Ngày 4-9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết bước đầu đã xác định được nghi phạm thực hiện vụ đột nhập tiệm vàng Trang Ngọc (số nhà 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh). Nghi phạm là nam thanh niên cao khoảng 1,65 m, mặc quần áo thể thao màu đen, có 3 kẻ sọc 2 bên ống quần, áo tối màu kẻ ô, đeo ba lô màu đen, trùm khẩu trang che kín toàn bộ khuôn mặt.

Nghi phạm đến tiệm vàng bằng xe taxi, trước khi đột nhập đã thay đổi trang phục để tránh bị nhận dạng. Cơ quan công an đã cho đăng tải đoạn clip đối tượng thực hiện vụ trộm để người dân nhận diện, phối hợp với cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm.

Liện quan đến vụ việc trên, chủ tiệm vàng Trang Ngọc thông tin sẽ trao thưởng 200 triệu đồng cho ai nhận diện được thủ phạm và báo tin cho công an trước ngày 30-11-2017.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP Hà Tĩnh kêu gọi quần chúng nhân dân cung cấp thông tin về đối tượng có nhận dạng như trong đoạn video được cung cấp. Mọi thông tin sẽ được đảm bảo an toàn, bí mật. Nếu cung cấp thông tin trước ngày 30-11-2017 và có giá trị, giúp cơ quan Công an bắt giữ đối tượng sẽ được thưởng bằng tiền mặt đến 200 triệu đồng. Mọi thông tin nghi vấn có liên quan đến đối tượng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0983631118.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 26-8, chủ tiệm vàng Trang Ngọc là ông Lê Văn Huấn mở cửa tiệm ở tầng 1 thì phát hiện một lượng vàng lớn, trị giá hơn 1 tỉ đồng bị đánh cắp. Nhận được tin báo cơ quan công an đã vào cuộc và xác định nghi phạm đã đột nhập vào tiệm vàng từ tầng 2, thời gian thực hiện vụ trộm xảy ra vào 4 giờ sáng ngày 26-8.

Hải Vũ