Sáng 3-7, thượng tá Lê Hữu Hoa, Trưởng Công an huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam), cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra tin báo mất trộm của gia đình bà Phạm Thị Phương (54 tuổi), chủ tiệm vàng Ngọc Hiền (thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

"Hiện trường cho thấy tủ đựng vàng không bị đập vỡ nhưng khóa tủ có dấu hiệu bị cạy mở. Chúng tôi vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường nên chưa thể đưa ra nhận định gì" – ông Hoa nói.

Chủ tiệm vàng báo mất trộm trang sức hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc Ảnh: ĐẠI CHI

Theo bà Phương, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 3-7, khi bà thức giấc thì tá hỏa phát hiện tủ đựng vàng của gia đình bị cạy mở, nhiều nữ trang bị trộm mang đi. Theo kiểm đếm của gia đình, số vàng, bạc trong tủ bị lấy đi gồm vàng 24k, vàng 18k, bạc… trị giá hơn 500 triệu đồng.

Bà Phương cho rằng có thể kẻ trộm đột nhập vào khoảng 2 đến 3 giờ sáng bởi vì lúc 1 giờ sáng cùng ngày, bà có thức giấc thì chưa phát hiện tủ vàng bị cạy khóa. Cũng theo bà Phương, vào thời điểm mất trộm, chồng bà là ông Phạm Ngọc Cảnh (67 tuổi) vẫn nằm ngủ ở giường ngay cạnh tủ đựng vàng nhưng không hề hay biết. Khi phát hiện bị mất trộm, bà Phương gọi chồng nhưng ông không nghe, phải đánh mạnh 2 cái vào người ông Cảnh mới tỉnh dậy.

Bà Phương cho biết thêm, khi tỉnh dậy, cửa chính của gia đình bà vẫn đóng, cạnh tủ có con dao của gia đình thường đặt ở nhà dưới bị mang lên trên, có thể để cạy mở tủ đựng vàng. Được biết, tiệm vàng của gia đình bà Phương dù đã mở hơn 20 năm nay nhưng gia đình không trang bị camera giám sát.

Tr.Thường