Ngày 1-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa triệt phá băng cướp nhí gây ra hàng loạt vụ tấn công phụ nữ để cướp tài sản. 4 đối tượng trong băng nhóm này đang bị tạm giữ gồm: Lê Kim Phát (16 tuổi), Hoàng Xuân Minh (18 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi) - cùng có hộ khẩu tại thị xã Dĩ An và Phạm Đức Tài (18 tuổi), hộ khẩu tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, chiều 30-6, băng nhóm này chạy xe máy dọc các tuyến đường ở khu vực Dĩ An để tìm kiếm "con mồi". Khi đến đoạn đường trước cổng chợ Tân Bình, thuộc khu phố Tân Phú 2, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, phát hiện một phụ nữ đi xe máy để điện thoại sơ hở nên Hiếu và Phát áp sát giật lấy rồi tăng ga tẩu thoát. Lúc này, tổ tuần tra Công an phường Tân Bình phát hiện, truy đuổi, bắt giữ được Phát và Tài cùng tang vật.

Triệt phá băng cướp nhí chuyên tấn công phụ nữ - Ảnh 1.

Băng cướp nghiện game và ma túy đá

Triệt phá băng cướp nhí chuyên tấn công phụ nữ - Ảnh 2.

Điện thoại băng nhóm này cướp được

Từ lời khai của Phát và Tài, Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An truy bắt Minh và Hiếu khi các đối tượng này đang lẩn trốn. 

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này bỏ học rồi ăn chơi lêu lổng, thường xuyên tụ tập chơi game và sử dụng ma túy đá. Khi hết tiền, chúng rủ nhau đi cướp để kiếm tiền tiếp tục ăn chơi. 

Từ cuối tháng 5-2017 đến khi bị bắt, chúng đã thực hiện trót lọt trên 11 vụ cướp giật túi xách, điện thoại của các phụ nữ đi đường trên địa bàn thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An và quận Thủ Đức, TP HCM .

Tin-ảnh: N.Phú