Ngày 20-7, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an TP HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma tuý ra nước ngoài tiêu thụ. 

Triệt phá đường dây ma tuý khủng do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu - Ảnh 1.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc được xác định cầm đầu đường dây ma tuý "khủng"

Qua thời gian theo dõi, sáng 19-7, tại khu vực cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM), các đơn vị nói trên đã tiến hành khám xét khẩn cấp một container loại 20 feet chở hàng 30 tấn, khai báo hàng xuất khẩu là đá granite. Nơi đến của hàng hoá là cảng Incheon - Hàn Quốc.

Triệt phá đường dây ma tuý khủng do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu - Ảnh 2.
Triệt phá đường dây ma tuý khủng do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu - Ảnh 3.

Số lượng lớn ma tuý công an thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 40kg ma tuý chứa trong các khối đá của container. 

Công an bắt giữ 5 đối tượng, gồm 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý này là cựu cảnh sát Hàn Quốc, có thâm niên hơn 20 năm trong ngành. 

Theo lực lượng công an, đây được xem là vụ đầu tiên cơ quan chức năng tại Việt Nam khám phá đường dây ma tuý lớn do người Hàn Quốc phối hợp cùng người Trung Quốc điều hành. 

Nguồn ma tuý này sẽ được các đối tượng vận chuyển từ Việt Nam qua Hàn Quốc bằng đường biển. Lần đầu tiên, Công an Việt Nam phát hiện đường dây ma tuý được cất giấu trong các khối đá để vận chuyển ra nước ngoài. 

Hưng Nguyên