Triệu tập kẻ tung tin rạch đùi nữ sinh

Tin mới

09/05/2013 20:35

(NLĐO)- Để “câu khách” cho trang mạng xã hội do mình làm quản trị, Nguyễn Khánh Thành (SN 1986 ở Hà Nội) đã “chế” lại thông tin cảnh báo rạch đùi ở Nhà hát Lớn của Hải Phòng thành Nhà hát Lớn Hà Nội và thêm nhiều thông tin bịa đặt khác gây hoang mang.

Chiều 9- 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Hà Nội) đã triệu tập đối tượng hoang tin nữ sinh bị rạch đùi tại Nhà hát Lớn là  Nguyễn Khánh Thành (SN 1986, ở phường Linh Quang, quận Đống Đa - Hà Nội).

 
Nguyễn Khánh Thành bị triệu tập lên cơ quan điều tra ngày 9-5
 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Khánh Thành cho biết khi xem thông tin từ một facebook vào ngày 7-5 nói về việc ở TP Hải Phòng xuất hiện loại tội phạm mới chuyên rạch đùi nữ sinh, Thành đã có ý đồ đẩy thông tin trên lên trang web Trường xưa (http://truongxua.vn) do mình làm quản trị.

 

Để thông tin được “hot” hơn, Thành đã tự ý biên tập lại vị trí Nhà hát Lớn Hải Phòng thành Nhà hát Lớn Hà Nội và thêm nhiều thông tin bịa đặt khác với tít giật gân: “Cảnh báo đặc biệt cho các bạn nữ Hà Nội”.

 

Để lừa phỉnh người xem về độ tin cậy, Thành còn viết: "Theo đội trưởng đội số 8 Phòng PC45, Công an TP Hà Nội đang làm chuyên án này trực tiếp kể: Ngày hôm qua đã có 3 vụ xảy ra tại Nhà hát Lớn nơi tụ tập của rất nhiều các teen. Đã có 3 bạn nữ bị hại và điều đáng buồn là các bạn không hề biết mình bị rạch cho đến khi gió lùa vào thấy xót thì đã rớm máu rồi...

 

Quần dài không còn tác dụng, và dù mặc đồng phục học sinh vẫn bị như thường. Ngay lập tức các bạn ấy đến khai báo với công an điều tra và được đưa đi khám nghiệm máu.

 

Trong máu chưa phát hiện ra điều gì nhưng ngay tại vết thương thì phát hiện ra 2 loại máu và 1 loại có dính HIV. Nhận được lời khai từ nhiều nạn nhân nhưng 2 ngày nay đội có đi tuần và khám rất nhiều con đường xong vẫn chưa thấy tin gì”.

 

Từ thông tin này, các mạng xã hội, diễn đàn, đặc biệt là mạng xã hội Facebook lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

 

Trước sự việc nghiêm trọng trên, PC 45 theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẩn trương điều tra kẻ tung tin thất thiệt để xử lý trước pháp luật.

 

Sau thời gian ngắn điều tra, 12 giờ trưa ngày 9-5, Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Đội 14) PC45 đã xác định được nguồn tung thông tin trên lên mạng Internet từ webshite truongxua.vn do Nguyễn Khánh Thành làm quản trị.

 

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Khánh Thành.
 
Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI