Theo hình ảnh ghi lại từ camera của khách sạn, người đàn ông mặc quần bò, áo phông đen tỏ ra hung hăng trong vụ hỗn chiến

Theo hình ảnh ghi lại từ camera của khách sạn, người đàn ông mặc quần bò, áo phông đen tỏ ra hung hăng trong vụ hỗn chiến

Ngày 21-10, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Dương Kinh đã chuyển hồ sơ điều tra vụ ẩu đả xảy ra vào đêm 11-10 tại khách sạn 4 sao Pearl River nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hải Phòng) thụ lý.

Trước đó, như đã thông tin, vào gần 24 giờ đêm 11-10, tại sảnh khách sạn Pearl River đã xảy ra cuộc xô xát dẫn đến hỗn chiến giữa 2 nhóm khách đến làm thủ tục thuê phòng nghỉ, trong đó có nhóm khách của bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng.

Vụ xô xát khiến ông Trần Hoài Nam (SN 1984), Tổng Giám đốc Công ty Văn phòng Phẩm Hải Phòng) cùng ông Raymond Liew, Giám đốc quản lý chất lượng của Công ty Văn phòng Phẩm Hải Phòng và ông Trần Thiết Hùng, Trưởng phòng Kinh doanh Tổng Cty Khoáng sản Việt Nam, bị thương tích nghiêm trọng.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay PC45 đã làm rõ và triệu tập người đàn ông bí ẩn, mặc áo màu đen đi cùng nhóm bà Trần Thị Hoàng Mai. Theo ghi nhận của camera khách sạn, người đàn ông bí ẩn này mặc quần bò, áo phông đen, tóc cắt cao này được xác định đi cùng những người khác trong nhóm bà Mai vào thuê phòng tại khách sạn. Khi xảy ra ẩu đả, người đàn ông này tỏ ra rất hung hãn cùng những đối tượng khác liến tiếp đấm, đá hành hung gây thương tích cho 3 người trong nhóm ông Nam.

Theo camera của khách sạn ghi lại, sau khi nhóm người đi cùng bà Mai gây thương tích cho người trong nhóm ông Nam, một người mặc sắc phục công an, tay cầm khẩu súng AK, vừa đến cửa khách sạn thì người mặc áo phông đen “bí ẩn” đi cùng nhóm với bà Mai đã chủ động từ trong khách sạn đi ra, rút từ ví ra một vật gì đó cho xem và trao đổi với người mặc sắc phục công an.

Hình ảnh camera của khách sạn ghi lại cảnh người đàn ông áo đen đưa 1 thứ cho người mặc sắc phục công an xem. Sau đó người mặc sắc phục bỏ đi
Hình ảnh camera của khách sạn ghi lại cảnh người đàn ông áo đen đưa 1 thứ cho người mặc sắc phục công an xem. Sau đó người mặc sắc phục bỏ đi

Sau khi được người đàn ông “bí ẩn” cho xem thứ rút ra từ trong ví và cuộc trao đổi ngắn, người mặc sắc phục công an quay ra mà không tiếp cận hiện trường.

Liên quan đến việc điều tra làm rõ và triệu tập người đàn ông “bí ẩn” trên, phía Công an TP Hải Phòng hiện chưa công bố danh tính hay đưa ra bình luận gì.

Ngày 21-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết hiện Công an TP Hải Phòng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Nam cho biết thêm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cá nhân bà Trần Thị Hoàng Mai đã có báo cáo gửi thành phố, tuy nhiên nội dung chỉ sơ sài như thông tin báo chí đã nêu.  “Trong vụ việc này, có thể bà Mai chỉ có mặt khi xảy ra vụ việc nhưng lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo bà Mai phải có trách nhiệm tích cực phối hợp, cung cấp thông tin và tường trình” - ông Nam nhấn mạnh.

Trọng Đức