Tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội trên mạng xã hội.

Triệu tập, xử lý 2 kẻ tung tin Hà Nội sắp vỡ trận vì Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã phát hiện một số tài khoản Facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp "vỡ trận" trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập chủ các tài khoản này là N.T.H. (SN 1998, trú tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) và Đ.T.Đ. (SN 1995, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, 2 trường hợp trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định.

B.H.Thanh - Ng.Hưởng