Đoàn đường nơi Trưởng công an xã Hà Lan bị đánh trọng thương khi ngăn cản 2 tên cẩu tặc

Đoàn đường nơi Trưởng công an xã Hà Lan bị đánh trọng thương khi truy đuổi để bắt giữ 2 tên trộm chó

Sáng nay 30-6, ông Tống Viết Tùy, Chủ tịch UBND xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết anh Dương Văn Tuệ (SN 1983), Trưởng công an xã này, vừa bị 2 tên trộm chó đánh trọng thương trong lúc đi làm nhiệm vụ, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) với đa chấn thương trên người.

Theo ông Tống Viết Tùy, vào khoảng 21 giờ ngày 26-6, anh Tuệ có nhận được thông tin trên địa bàn thôn Xuân Nội (xã Hà Lan), xảy ra một vụ trộm chó. Vị Trưởng Công an xã khẩn trương cùng một cán bộ nhanh chóng xuống hiện trường để làm rõ vụ việc.

Khi mới tới đầu thôn Xuân Nội, anh Tuệ bất ngờ nhìn thấy 2 kẻ tình nghi đang tháo chạy trên xe máy chở theo một bao tải đựng chó nên đã truy đuổi, chặn đường để kiểm tra. Bất ngờ, 2 “cẩu tặc” dùng gậy sắt lao tới tấn công người Trưởng Công an xã. Chúng vụt tới tấp gậy sắt vào mặt, đầu, cánh tay… khiến anh Tuệ trọng thương.

Rất may, cán bộ đi cùng đã tiếp ứng đồng thời gọi điện cấp báo và được sự giúp sức của quần chúng nhân dân nên đã ngăn cản được sự manh động của 2 tên trộm chó, bắt giữ 1 trong 2. Tại cơ quan công an, tên bị bắt giữ khai nhận là Lê Văn Thức (SN 1985, ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc).

Trưởng công an xã Dương Văn Tuệ đã nhanh chóng được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu với cánh tay trái bị đánh dập xương.

Được biết, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xảy ra các vụ trộm chó. Mới đây nhất, vào khuya ngày 19-6, tại thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), trong lúc thức xem World Cup một số người dân đã phát hiện trộm chó và tri hô người dân.

Nghe tiếng tri hô, hàng trăm người dân đã truy đuổi và bắt được một tên “cẩu tặc”, trong lúc bức xúc, người dân đã lao vào đánh hội đồng khiến tên trộm chó suýt bỏ mạng nếu công an xã không có mặt kịp thời can thiệp.

Tin-ảnh: Tuấn Minh