Trộm gà, 1 người bị vây đánh tử vong

Tin mới

29/03/2014 12:54

(NLĐO) - Phát hiện 2 người lạ mặt vào thôn trộm gà, khoảng 300 người dân ở Thanh Hóa đã hò nhau truy đuổi, đánh trọng thương. Sau khi được lực lượng công an “giải cứu” trở về địa phương, 1 trong 2 người này đã tử vong.

Sáng ngày 29-3, ông Nguyễn Văn Nhưng, Trưởng công an xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ dân làng vây đánh 2 người quê ở Nam Định vào làng trộm gà, khiến 1 người tử vong sau khi trở về nhà.

Trước đó vào chiều ngày 22-3, người dân thôn Vân Đức, xã Nga Phú trông thấy 2 người đàn ông lạ mặt đi xe máy lượn đi lượn lại khắp làng với nhiều dấu hiệu bất thường.

Đến tối cùng ngày, 2 người đàn ông đã nhảy tường rào vào một hộ dân trong thôn để bắt trộm gà.

Khi người dân phát hiện hô hoán có trộm, khoảng 300 người dân ở thôn Vân Đức và một số làng lân cận ào ra đường truy đuổi.

Hai người đi trộm này đã bị người dân bắt được ngay sau đó. Trong cơn tức giận, người dân đã hò nhau đánh hội đồng khiến 2 người này trọng thương, đồng thời đốt luôn chiếc xe máy 2 người này sử dụng.

Trước sự việc trên, Công an xã Nga Phú đã phải báo cáo sự việc lên Công an huyện Nga Sơn nhờ can thiệp. Sau nhiều giờ thuyết phục, đến hơn 20 giờ cùng ngày, người dân mới chịu giao 2 người này cho công an xử lý.

Tại trụ sở công an xã, 2 người này thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản, khai tên là Nguyễn Văn Trường (SN 1982) và Trần Văn Cường (SN 1971), cùng ngụ thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Sau khi lấy lời khai, lập biên bản xử phạt hành chính, công an huyện Nga Sơn bàn giao 2 người này cho người thân đưa về địa phương.

Tuy nhiên, sau khi trở về nhà, ông Trần Văn Cường đã tử vong do bị đánh trọng thương.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI