Trộm laptop vì bị giang hồ đe dọa!?

Tin mới

05/09/2017 02:04

Khi được hỏi về nguyên nhân trộm cắp, S. lại giải thích vòng vo, sau đó cho rằng, mình đang bị giang hồ "ví" đòi nợ nên phải lấy trộm laptop để bán lấy tiền trả nợ

Sáng 1-9, trực ban hình sự CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhận tin báo về vụ mất trộm laptop tại Bệnh viện Chỉnh hình Đà Nẵng nên cử tổ công tác đến nắm tình hình, điều tra thủ phạm.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Thu Th. (1981, bệnh nhân đang điều trị tại phòng 205), sáng 1-9, chị để laptop hiệu Dell trong phòng bệnh rồi ra ngoài tập luyện theo phác đồ điều trị, sau đó quay về thì phát hiện bị mất. Tuy nhiên, kẻ gian chỉ lấy chiếc laptop, còn túi xách, cục sạc, chuột thì để lại.

Trộm laptop vì bị giang hồ đe dọa!? - Ảnh 1.

CAP Thạch Thang lấy lời khai của bà S.


Từ trình bày của chị Th., CAP Thạch Thang khẩn trương thu thập thông tin để làm rõ thủ phạm. Tuy nhiên, buổi sáng 1-9 có rất nhiều người vào ra phòng 205 cũng như toàn bệnh viện nên việc tìm kiếm một người nào đó trong diện nghi vấn là không hề đơn giản. Với quyết tâm phá nhanh vụ án, lãnh đạo CAP Thạch Thang yêu cầu các CBCS tham gia điều tra phải sớm làm rõ đối tượng trong thời gian ngắn nhất.

Một tổ công tác của CAP Thạch Thang tiếp tục xác minh thông tin tại hiện trường, một tổ khác tiến hành trích xuất toàn bộ hình ảnh từ camera an ninh ghi lại để phân tích, tìm đối tượng nghi vấn. Sau gần 2 giờ, tổ phân tích hình ảnh từ camera cũng giải mã được nhân vật trong diện nghi vấn số một lấy trộm chiếc laptop của chị Th. là một phụ nữ mặc áo khoác màu vàng, đeo kính cận.

Nhận định này khá trùng khớp với những thông tin mà tổ thu thập thông tin tại hiện trường ghi nhận được. Từ những thông tin quan trọng này, CAP Thạch Thang triệu tập bà Nguyễn Thị S. (1975, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê) đến làm rõ. Lúc đầu bà S. một mực cho rằng mình bị oan, nhưng khi được sự động viên, phân tích của CAP Thạch Thang, bà S. đã thừa nhận hành vi.

Theo khai nhận bước đầu, 7 giờ 30 ngày 1-9, bà S. đưa mẹ đến Bệnh viện Chỉnh hình để điều trị vật lý trị liệu và có lên phòng 205 để mượn xe đẩy. Đến 9 giờ 30 cùng ngày, khi bà S. đưa xe đẩy về trả thì phát hiện một túi xách màu đen, bên trong có 1 laptop nên nảy lòng tham lấy trộm, cho vào một túi bóng màu đỏ đưa ra ngoài.

Sau khi trộm được laptop, bà S. đưa đến tiệm cầm đồ K.L trên đường Trần Cao Vân (Đà Nẵng) cầm cố lấy 3 triệu đồng. Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhân trộm cắp tài sản, S. lại giải thích vòng vo, sau đó cho rằng, mình đang bị giang hồ "ví" đòi nợ nên phải lấy trộm laptop để bán lấy tiền trả nợ. Theo trình bày của bà S., trước đây bà có mượn của một số đối tượng ngoài xã hội 5 triệu đồng, vì không có tiền trả. Thời gian gần đây các đối tượng thường xuyên đe dọa khiến bà sợ hãi nên khi có cơ hội thì... làm liều.

Sau khi nhận tin báo, ông Nguyễn Văn L. (chồng bà S.) cũng đã trực tiếp gặp chủ tiệm cầm đồ để xin chuộc lại tài sản mà vợ mình đã trộm cắp rồi đưa đi cầm cố. "Thực sự tui thấy rất xấu hổ vì hành vi của vợ mình. Quả thực là tui cũng không ngờ bà ấy lại có hành động dại dột như vậy" - ông L. giãi bày. CAP Thạch Thang, sau khi làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm, đã hoàn thiện hồ sơ và chuyển cho CAQ Hải Châu tiếp tục giải quyết.

Theo Nguyễn Tuấn (báo Công an Đà Nẵng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI