Chiều 14-7, tòa phúc thẩm TAND TP HCM đã tuyên phạt Phạm Hùng Dũng (SN 1997, ngụ Đồng Nai) 9 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản" nhưng cho hưởng án treo có thời gian thử thách là 1 năm 6 tháng.

Theo án sơ thẩm, tối 22-6-2019, Dũng đến khu trọ của bạn gái ở quận Bình Thạnh (TP HCM) chơi. Khi đi ngang qua phòng anh Sơn, thấy không có người nên Dũng đã lấy trộm máy tính xách tay hiệu Macbook air đang để gần cửa. Sau đó, Dũng mang đến một cửa hàng sửa chữa máy tính tại phường Phước Long B, quận 9, nhờ bẻ khóa.

Ngày 25-6-2019, thông qua định vị, anh Sơn đến địa chỉ trên để tìm và phát hiện chiếc máy tính bị mất đang ở đây. Khi Dũng quay lại cửa hàng lấy máy tính thì bị anh Sơn giữ lại cùng tang vật và giao cho công an.

Trộm máy tính Macbook air nhưng không biết tắt định vị, nam thanh niên hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Hùng Dũng tại phiên xử phúc thẩm

Ở cấp sơ thẩm, TAND quận Bình Thạnh đã tuyên phạt bị cáo Dũng 9 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản". Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo mong được hưởng án treo. 

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo lần đầu phạm tội và hành vi phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đã thành thật khai báo, là sinh viên mới ra trường, đã có việc làm ổn định, có khả năng cải tạo, sửa chữa. Từ những cơ sở đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo và tuyên án như trên.

Ý Linh