VIDEO: Nhóm nhặt ve chai trộm vải trong sân bay Tân Sơn Nhất lãnh án (Thực hiện: Quốc Chiến)

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 30-11, TAND TP HCM tuyên phạt chủ mưu vụ trộm vải trong sân bay Tân Sơn Nhất - bị cáo Nguyễn Thị Liên (43 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) 8 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Các đồng phạm khác gồm Phan Thị Thanh (39 tuổi), Nguyễn Ngọc Lan (49 tuổi), Phan Thị Cẩm Tú (42 tuổi), Trần Thị Ngọc Phượng (55 tuổi), Phan Thị Nga (47 tuổi) và Đặng Thị Tuyết (48 tuổi) lãnh 3 năm 6 tháng tù; hai bị cáo Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Dung (cùng 49 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) lãnh 3 năm tù cùng về tội danh như trên.

Trước đó, vụ án đã nhiều lần được đưa ra xét xử nhưng phải hoãn phiên tòa vì phía bị hại chưa trình được giấy tờ, sổ sách chứng minh số hàng bị mất.

Tại phiên tòa lần này, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật như cáo trạng truy tố. Riêng bị cáo Liên vẫn không thừa nhận. Tuy nhiên, đối chiếu với lời khai và vật chứng khác trong vụ án có đủ cơ sở xác định bị cáo Liên là đối tượng cầm đầu. 

Trộm vải trong sân bay, nhóm nữ nhặt ve chai dắt nhau ngồi tù - Ảnh 2.

Các bị cáo trong nhóm nhặt ve chai ăn trộm vải nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11-2014, Công ty TNHH Hương Trinh (trụ sở ở quận Tân Bình, TP HCM) thuê kho hàng nằm trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để chứa vải.

Đến tháng 6-2015, bị cáo Liên báo cho nhóm nhặt ve chai của Nguyễn Thị Hòa biết việc kho hàng nói trên bị giải tỏa, không có người quản lý. Đồng thời, bị cáo này rủ Hòa lôi kéo thêm người để đột nhập vào trong trộm vải.

Mỗi ngày, nhóm Hòa vào sân bay để nhặt ve chai, đến cuối ngày thì đến kho Hương Trinh để trộm cắp vải. Các bị cáo gỡ tôn ở cửa kho tạo thành lỗ trống để đưa vải lấy trộm ra ngoài tập kết. Khi đồng bọn lấy được từ 40 đến 50 cây vải, bị cáo Liên sẽ chở vải đi bán.

Với thủ đoạn trên, nhóm Liên đã 6 lần đột nhập vào kho vải, trộm 240 cây vải (tổng trị giá gần 900 triệu đồng). Theo đó, mỗi bị cáo được chia trên 20 triệu đồng, riêng bị cáo Liên hưởng 10 triệu đồng từ tiền bán vải.

Ngày 9-7-2015, khi kiểm tra kho, nhân viên Công ty Hương Trinh phát hiện bị mất trộm vải liền báo công an.

Quốc Chiến - Trịnh Quỳnh