CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 4-12 cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải, để điều tra về hành vi Giao cấu với trẻ em, theo Khoản 2 Điều 115 BLHS.

Trốn biệt tăm khi biết bạn gái 15 tuổi mang thai - Ảnh 1.

Đối tượng Hải bị bắt theo quyết định truy nã

Theo tài liệu của CQĐT, Hải vốn chuyên chở các cô gái phục vụ quán karaoke trên địa bàn quận Long Biên. Năm 2016, đối tượng quen biết em Lê (SN 2001, quê quán Thanh Hóa). Lê rời nhà ra Hà Nội xin việc làm nhưng vì nhỏ tuổi nên không được nhận. Nhờ vả giới thiệu mãi, Lê mới xin được vào làm nấu ăn, dọn dẹp cho 1 quán karaoke.

Thời gian làm việc và thuê trọ tại địa bàn quận Long Biên, Lê đã quen biết Nguyễn Thanh Hải. Vốn khéo ăn khéo nói nên Hải đã dễ dàng chiếm được tình cảm của Lê. Rồi, cô gái mới lớn đã đồng ý quan hệ tình dục cùng Hải.

Khi có thai, Lê đi tìm Hải để thông báo. Tuy nhiên, gã trai có ý chối, rồi lảng tránh không gặp. Biết hoàn cảnh trớ trêu của Lê, những người thân quen đã hướng dẫn cô gái đến CAQ Long Biên trình báo.

Tiếp nhận thông tin và tổ chức điều tra, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải. Thời điểm này, Hải bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị CQĐT ra quyết định truy nã vào ngày 8-11-2017.

Trung tuần tháng 11-2017, CQĐT CAQ Long Biên đã bắt được Nguyễn Thanh Hải theo quyết định truy nã. Thời điểm này, em Lê đã sinh con và kết quả giám định AND của cháu bé cho thấy, Hải chính là "tác giả". Vụ án đang được CQĐT CAQ Long Biên điều tra mở rộng.

Theo MH (An ninh Thủ đô)