Chiều 4-11, thiếu tá Lê Thanh Bình, Trưởng Công an thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 đối tượng trộm chó tại địa phương với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Hai đối tượng trộm chó cùng tang vật có liên quan.
Hai đối tượng trộm chó cùng tang vật có liên quan.

Trước đó vào đêm 3-11, trong lúc lực lượng Công an thị trấn Kiên Lương đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi cùng xe gắn máy có biểu hiện khác thường nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây, 2 thanh niên khai tên Ngô Hoàng Lộc (SN 1982, ngụ xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) và Trần Trọng Qúy (SN 1975, ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Kiểm tra trong bao tải mang theo người 2 đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có nhiều tang vật, gồm 1 con chó đã chết do dính bả độc (được làm từ thịt heo trộn thuốc diệt chuột) và nhiều dụng cụ khác. Lộc và Quý khai nhận do không có tiền tiêu xài nên cả 2 rủ nhau đi trộm chó. Địa bàn hoạt động chính của 2 thanh niên này thuộc khu vực huyện Kiên Lương rồi sau đó mang về huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để bán lại cho các quán nhậu.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi bắt được những đối tượng trộm chó trên địa bàn. Tuy nhiên, do xét thấy hành vi của những đối tượng này chưa đến mức xử lý hình sự nên chúng tôi chỉ ra quyết định xử phạt hành chính với mức 1,5 triệu đồng/đối tượng. Trước đó, tại thị trấn Kiên Lương và những vùng phụ cận đều có xảy ra nhiều vụ mất chó nhưng không tìm ra được thủ phạm. Có nhiều trường hợp bọn chúng không thể đem chó đã dính bả thuốc độc ra bên ngoài nhà dân hoặc ở các vuông tôm vì có hàng rào kiên cố”- thiếu tá Bình xác nhận.

Tin-ảnh: T.Nốt