Ngày 27-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Liêu Kiến Toàn (SN 1988, ngụ quận 11) mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Liên quan đến vụ án, Trần Minh Tú (SN 1979, ngụ quận Bình Thạnh) lãnh 21 năm tù, Trần Quốc Tuấn (SN 1977, ngụ quận 10) mức án 12 năm tù; 2 bị cáo khác lãnh từ hơn 5 năm tù đến 7 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".


Trùm đường dây ma túy nhận án tử hình - Ảnh 1.

Băng nhóm mua ma túy từ Campuchia về TP HCM tiêu thụ

Theo cáo trạng, khuya 15-5-2012, Công an quận 11 phát hiện và bắt quả tang Toàn đang cất giữ một khúc gỗ bên trong chứa 3 bánh chế phẩm heroin trọng lượng 1 kg cùng 12 gói ma túy đá trọng lượng 2 kg. Ngoài ra, trong cốp xe của Toàn còn có 685 gram ma túy đá.

Trùm đường dây ma túy nhận án tử hình - Ảnh 2.

Liêu Kiến Toàn

Quá trình điều tra, Toàn khai nhận bắt đầu mua bán ma túy từ tháng 3-2012. Thông qua một người bạn giới thiệu, Toàn quen biết với một đối tượng tên Kiệt (sống tại Campuchia) và hai bên tiến hành mua bán ma túy.

Khi Toàn đặt hàng thì Kiệt sẽ bỏ ma túy vào khúc gỗ rỗng ruột gởi xe khách từ Campuchia về khu vực quận Tân Bình (TP HCM). Sau đó, có người điện thoại Toàn đến nhận và trả tiền thông qua đàn em của Kiệt.

Sau khi có ma túy đá và chế phẩm heroin, Toàn chia lẻ ra bán cho Trần Quốc Tuấn, Trần Minh Tú  cùng nhiều đại lý thứ cấp khác.

Từ nguồn hàng đá của Toàn, những đối tượng này sẽ bán lại cho các con nghiện khắp các quận, huyện ở TP HCM. Tổng cộng, Liêu Kiến Toàn phải chịu trách nhiệm 2,37 kg ma túy đá và 1,7 kg chế phẩm heroin.

Phạm Dũng