Ngày 18-10, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM tiếp tục khám nghiệm hiện trường khu vực xảy ra vụ rơi khối bê tông trong sân của Trường ĐH Hutech (phường 25, quận Bình Thạnh) khiến nam sinh viên thiệt mạng.

Trường Hutech xác nhận bê tông rơi làm chết sinh viên - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra sự cố khiến nam sinh tử vong.

Nam sinh viên này được xác định là Nguyễn Thanh Long (SN 1988, ngụ quận 2, TP HCM), đang theo học liên thông ngành Kỹ thuật môi trường tại trường.

Nạn nhân bị khối bê tông vỡ rơi từ tầng 16 trúng đầu khi đang xếp hàng vào thang máy. Ngoài ra, nhiều sinh viên khác đang xếp hàng cũng bị mảnh bê tông văng trúng. Trong đó, có một nữ sinh viên bị thương nhẹ.

Theo tìm hiểu, dãy nhà xảy ra sự cố rơi khối bê tông gồm 2 khu nhà xây nối nhau. Do có một khu nhà bị sụt lún, xuống cấp gây ra những vết đứt gãy. Đây có thể là nguyên nhân khiến khối bê tông vỡ rơi xuống gây tai nạn.

Theo nhiều sinh viên cho biết tình trạng nứt gãy, sụt lún ở dãy nhà B xuất hiện từ lâu. Cho rằng cơ sở vật chất của trường học không đảm bảo, không ít sinh viên tỏ ra lo ngại về sự an toàn của bản thân.

Trao đổi với các phóng viên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hutech - ông Nguyễn Quốc Anh xác nhận về sự cố chết người nói trên. Sau sự cố ngoài ý muốn này, lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đã đến nhà sinh viên tử nạn để thăm hỏi, lo hậu sự cho nạn nhân.

Nói về sự cố xảy ra, đại diện Trường ĐH Hutech cho biết khối bê tông vỡ gây tai nạn được xác định là điểm nối mái trên tầng cao nhất của dãy nhà B khu trường học.

Nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, tiến hành sửa lại các khu vực xuống cấp để sinh viên yên tâm đến trường.

Trường Hutech xác nhận bê tông rơi làm chết sinh viên - Ảnh 2.

Nhiều người đặt hoa tưởng nhớ nam sinh viên xấu số.

Liên quan tới vụ việc, một bàn thờ được lập bên trong khuôn viên Trường ĐH Hutech để tưởng nhớ nạn nhân. Nhiều người cùng đến đặt hoa, thắp nến và cầu nguyện cho nam sinh viên xấu số sớm siêu thoát.

Bài và ảnh: Hòa Hiệp