Ngày 21-9, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M (SN 1991, trú Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên Hà Hà đăng tải lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" bài viết mang nội dung: "THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy". Đây là bài viết nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Trưởng nhóm Facebook ăn vặt Đà Nẵng bị phạt vì lưu truyền thông tin sai sự thật - Ảnh 1.

Bài viết sai sự thật được đăng tải trên "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi"

Bà N. M. là quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" (có gần 50.000 người theo dõi) nhưng không kiểm duyệt bài viết, để nội dung lưu truyền trên nhóm của mình, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Công an TP Đà Nẵng cho biết sau khi lập biên bản xử phạt hành chính bà N.M, sẽ tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook Hà Hà để xử lý theo quy định pháp luật.

Trưởng nhóm Facebook ăn vặt Đà Nẵng bị phạt vì lưu truyền thông tin sai sự thật - Ảnh 2.

Bà M. bị xử phạt vì không quản lý thông tin đăng tải trên hội nhóm Facebook mình quản lý

Hiện nay, Công an thành phố đang xử lý nghiêm những trường hợp là quản trị viên các trang Fanpage, hội, nhóm, tài khoản Facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Q. Luật