Liên quan đến vụ phát hiện, bắt giữ 13 đối tượng đang "phê" ma túy "bay, lắc" trong một buổi "tiệc" sinh nhật tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có sự tham gia của 1 Phó giám đốc ngân hàng Agribank, 1 cán bộ kiểm lâm và 1 giáo viên huyện này, chiều ngày 22-12, trả lời qua điện thoại, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hương Khê, cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã làm việc trực tiếp với Trưởng Công an huyện để nắm bắt tình hình. Hiện, tôi cũng đã xác minh được 2 trong số 13 đối tượng trên là người của ngành giáo dục. Trong đó, 1 cô là giáo viên và 1 cô làm kế toán tại 2 trường Mầm non và tiểu học đóng trên địa bàn huyện".

Trưởng phòng GD-ĐT lên tiếng vụ 13 người bay, lắc trong tiệc ma túy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết thêm hiện tại tất cả còn phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, rồi Phòng GD-ĐT mới đưa ra quyết định cuối cùng đối với nhân viên của Phòng. "Tuy nhiên, quan điểm của tôi thì rất phản đối và lên án sự việc trên, và sẽ xử lý nghiêm nếu như 2 người này vi phạm"- ông Hùng nói.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 21-12, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã bất ngờ ập vào phòng VIP8 Karaoke Dubai bắt quả tang 13 đối tượng, trong đó có 7 nữ và 6 nam đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Những người này có hộ khẩu thường trú tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, TP Hà Tĩnh, TP Vinh (Nghệ An). Lực lượng chức năng thu giữ 1 gói nilon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ Mỹ), 3 viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy.

Trưởng phòng GD-ĐT lên tiếng vụ 13 người bay, lắc trong tiệc ma túy - Ảnh 2.

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt quả tang đang sử dụng ma túy - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Quá trình lấy lời khai, lực lượng chức năng phát hiện trong nhóm này có một số đối tượng là cán bộ ngành giáo dục, ngân hàng, kiểm lâm... đang công tác trên địa bàn huyện Hương Khê.

Các đối tượng khai nhận rằng đây là tiệc sinh nhật cho một người trong nhóm, và đã rủ nhau sử dụng ma túy. Tiến hành test nhanh cho thấy cả 13 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy.

Bảo Anh